Chiến sự Syria: IS hứng chịu tổn thất nặng nề khi mất đi một nửa 'thành trì' Hajin

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hứng chịu tổn thất nặng nề trong 48 giờ qua ở phía đông nam tỉnh Deir Ezzor, khi nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục chiếm giữ các khu vực mới bên trong thành trì Hajin của nhóm khủng bố.

Chiến sự Syria: IS hứng chịu tổn thất nặng nề khi mất đi một nửa 'thành trì' Hajin

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích của Liên quân Mỹ, nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria đã có thể làm chủ gần như một nửa Hajin vào ngày hôm qua, sau một loạt các cuộc đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố IS ở nửa phía bắc của thành phố.

Với các tiến bộ đạt được trên chiến trường, hiện SDF đã có thể bảo vệ bệnh viện và nhà thờ Hồi giáo địa phương, đồng thời buộc những kẻ khủng bố IS phải quay trở lại các quận phía nam.

Các tay súng người Kurd cũng đã giết chết một số lượng lớn phần tử khủng bố IS, bao gồm một số chiến binh nước ngoài đang ẩn náu bên trong Hajin.

IS đã phải sử dụng một số tay đánh bom tự sát nhằm cứu vãn tình thế - động thái thường xuyên xuất hiện khi tổ chức khủng bố này sắp bị đánh bật ra khỏi lãnh thổ.

Theo AMN
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.
Áp thấp nhiệt đới ngay trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa
Áp thấp nhiệt đới ngay trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 80-150mm, có nơi trên 200mm; ở Tuy Hòa (Phú Yên) đã có gió giật mạnh cấp 7.