Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích tỉnh Hasakah khiến 8 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Có tới 8 dân thường đã thiệt mạng tại tỉnh Hasakah ở phía đông bắc Syria trong một cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành, nguồn tin địa phương cho biết.
Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích tỉnh Hasakah khiến 8 người thiệt mạng

"Liên quân quốc tế đã gây ra một vụ thảm sát khiến, 8 thành viên trong một gia đình ở làng Dib-Haddadj ở phía đông nam của tỉnh Hasakah đã bị thiệt mạng", hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin.

Trước đó, vào ngày 1/5, các cuộc không kích khác của liên quân Mỹ đã khiến hơn 25 thường dân thiệt mạng và hơn 100 người bị thương nặng và gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng. Đến ngày 12/5, lại tiếp tục có 9 người tại Hasakah do bị không kích trúng.

Theo thống kê của liên quân Mỹ, 883 thường dân đã bị giết bởi các cuộc không kích kể từ khi liên quân bắt đầu hoạt động vào năm 2014. Tuy nhiên, ước tính của các nhóm giám sát cao hơn rất nhiều. Vào tháng 2, cơ quan giám sát Airwars có trụ sở tại Anh cho biết có tới 9.444 thường dân đã thiệt mạng sau các cuộc không kích của liên quân Mỹ.

Theo Sputnik

Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".