Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích tỉnh Hasakah khiến 8 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Có tới 8 dân thường đã thiệt mạng tại tỉnh Hasakah ở phía đông bắc Syria trong một cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành, nguồn tin địa phương cho biết.
Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích tỉnh Hasakah khiến 8 người thiệt mạng

"Liên quân quốc tế đã gây ra một vụ thảm sát khiến, 8 thành viên trong một gia đình ở làng Dib-Haddadj ở phía đông nam của tỉnh Hasakah đã bị thiệt mạng", hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin.

Trước đó, vào ngày 1/5, các cuộc không kích khác của liên quân Mỹ đã khiến hơn 25 thường dân thiệt mạng và hơn 100 người bị thương nặng và gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng. Đến ngày 12/5, lại tiếp tục có 9 người tại Hasakah do bị không kích trúng.

Theo thống kê của liên quân Mỹ, 883 thường dân đã bị giết bởi các cuộc không kích kể từ khi liên quân bắt đầu hoạt động vào năm 2014. Tuy nhiên, ước tính của các nhóm giám sát cao hơn rất nhiều. Vào tháng 2, cơ quan giám sát Airwars có trụ sở tại Anh cho biết có tới 9.444 thường dân đã thiệt mạng sau các cuộc không kích của liên quân Mỹ.

Theo Sputnik

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.