Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ tiến hành không kích tại Deir ez-Zor khiến 29 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Theo hãng tin SANA, các cuộc không kích của liên quân do Mỹ lãnh đạo tại Syria đã khiến 29 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, tuy nhiên đại diện liên quân đã lên tiếng phủ nhận việc này.
Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ tiến hành không kích tại Deir ez-Zor khiến 29 người thiệt mạng

"Không có cuộc không kích nào được báo cáo tại Syria vào hôm 25/2 hay bất kỳ cuộc không kích nào được tiến hành trong 72 giờ qua. Liên quân sẽ luôn nỗ lực để giảm thiểu thương vong cho dân thường và thiệt hại tài sản dân sự ở mức độ cao nhất có thể ", đại diện liên quân cho biết.

Hôm Chủ Nhật, hãng tin nhà nước SANA của Syria cho biết 29 thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành tại tỉnh Deir ez-Zor, ngoài ra có hàng chục dân thường khác đã bị thương.

Liên quân do Mỹ lãnh đạo bao gồm hơn 70 thành viên đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại nhóm khủng bố IS ở Syria và Iraq. Các hoạt động của liên quân tại Iraq được tiến hành bằng việc hợp tác với các lực lượng chính phủ Iraq, nhưng tại Syria liên quân này không được chính quyền của Tổng thống Bashar Assad hoặc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho phép.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự, ít nhất 841 thường dân đã được xác nhận là đã thiệt mạng tại Syria và Iraq do các cuộc không kích của lực lượng này.

Theo Sputnik

Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Israel: Giao tranh dữ dội với Hamas sắp kết thúc
Thủ tướng Israel: Giao tranh dữ dội với Hamas sắp kết thúc
(Ngày Nay) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu hôm Chủ nhật cho biết, giai đoạn giao tranh dữ dội chống lại Hamas ở Dải Gaza sắp kết thúc, nhưng cuộc chiến sẽ chỉ chấm dứt khi phong trào Hồi giáo này không còn kiểm soát vùng đất Palestine.