Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ tiến hành không kích tại Deir ez-Zor khiến 29 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Theo hãng tin SANA, các cuộc không kích của liên quân do Mỹ lãnh đạo tại Syria đã khiến 29 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, tuy nhiên đại diện liên quân đã lên tiếng phủ nhận việc này.
Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ tiến hành không kích tại Deir ez-Zor khiến 29 người thiệt mạng

"Không có cuộc không kích nào được báo cáo tại Syria vào hôm 25/2 hay bất kỳ cuộc không kích nào được tiến hành trong 72 giờ qua. Liên quân sẽ luôn nỗ lực để giảm thiểu thương vong cho dân thường và thiệt hại tài sản dân sự ở mức độ cao nhất có thể ", đại diện liên quân cho biết.

Hôm Chủ Nhật, hãng tin nhà nước SANA của Syria cho biết 29 thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành tại tỉnh Deir ez-Zor, ngoài ra có hàng chục dân thường khác đã bị thương.

Liên quân do Mỹ lãnh đạo bao gồm hơn 70 thành viên đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại nhóm khủng bố IS ở Syria và Iraq. Các hoạt động của liên quân tại Iraq được tiến hành bằng việc hợp tác với các lực lượng chính phủ Iraq, nhưng tại Syria liên quân này không được chính quyền của Tổng thống Bashar Assad hoặc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho phép.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự, ít nhất 841 thường dân đã được xác nhận là đã thiệt mạng tại Syria và Iraq do các cuộc không kích của lực lượng này.

Theo Sputnik

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.