Chiến sự Syria: Lực lượng quân cảnh Nga tuần tra khu vực nam Damascus

(Ngày Nay) - Lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã bắt đầu tuần tra các khu vực phía nam của thủ đô Syria sau khi các nhóm đối lập đồng ý đầu hàng và sơ tán.
Chiến sự Syria: Lực lượng quân cảnh Nga tuần tra khu vực nam Damascus

Để đảm bảo an ninh cho các khu dân cư, các hoạt động tuần tra đi bộ và trên xe cơ giới sẽ được tiến hành ở tất cả các tuyến phố chính, trong khi các trạm quan sát cũng được lắp đặt. Các đơn vị quân cảnh đang làm nhiệm vụ suốt ngày đêm.

Hôm thứ Bảy, hơn 3.200 chiến binh đối lập và hơn 5.000 thành viên trong gia đình họ đã rời khỏi các khu vực ngoại ô phía nam của Damascus, bao gồm cả trại tị nạn Yarmouk. Việc rút lui kéo dài trong 8 ngày và đã diễn ra theo thỏa thuận với quân đội Syria và Nga.

Một phần nhỏ khu vực lãnh thổ phía nam Damascus vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm khủng bố IS. Quân đội chính phủ hiện đang tiến hành giao tranh với lực lượng khủng bố tại khu vực này.

Syria đã bị nhấn chìm trong một cuộc nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng chính phủ chiến đấu với nhiều phe phái đối lập và các nhóm khủng bố.

Nga đã bắt đầu tham chiến tại Syria vào cuối tháng 9 năm 2015 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad để chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố IS, hiện 90% lãnh thổ do IS kiểm soát đã được giải phóng và hơn 54 nghìn tên khủng bố đã bị tiêu diệt.

Theo Sputnik

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.