(Ngày Nay) - Lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã bắt đầu tuần tra các khu vực phía nam của thủ đô Syria sau khi các nhóm đối lập đồng ý đầu hàng và sơ tán.
Để đảm bảo an ninh cho các khu dân cư, các hoạt động tuần tra đi bộ và trên xe cơ giới sẽ được tiến hành ở tất cả các tuyến phố chính, trong khi các trạm quan sát cũng được lắp đặt. Các đơn vị quân cảnh đang làm nhiệm vụ suốt ngày đêm.
Hôm thứ Bảy, hơn 3.200 chiến binh đối lập và hơn 5.000 thành viên trong gia đình họ đã rời khỏi các khu vực ngoại ô phía nam của Damascus, bao gồm cả trại tị nạn Yarmouk. Việc rút lui kéo dài trong 8 ngày và đã diễn ra theo thỏa thuận với quân đội Syria và Nga.
Một phần nhỏ khu vực lãnh thổ phía nam Damascus vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm khủng bố IS. Quân đội chính phủ hiện đang tiến hành giao tranh với lực lượng khủng bố tại khu vực này.
Syria đã bị nhấn chìm trong một cuộc nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng chính phủ chiến đấu với nhiều phe phái đối lập và các nhóm khủng bố.
Nga đã bắt đầu tham chiến tại Syria vào cuối tháng 9 năm 2015 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad để chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố IS, hiện 90% lãnh thổ do IS kiểm soát đã được giải phóng và hơn 54 nghìn tên khủng bố đã bị tiêu diệt.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Kết hợp nghệ thuật đu bay độc đáo, đu lụa trên không hiện đại cùng âm nhạc bản địa sâu lắng song hành với những nhạc cụ chế tác, Chum Show nhanh chóng trở thành một “nụ hôn nghệ thuật” mê hoặc, dẫn dắt khán giả vào không gian văn hoá nguyên sơ và đầy cảm xúc.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào, đánh giá hợp tác song phương giai đoạn 2021-2025, hướng tới 2026-2030.
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.