Chiến sự Syria: Nga điều động lực lượng đặc nhiệm cho mặt trận Idlib

(Ngày Nay) - Lực lượng đặc nhiệm Nga đã xuất hiện tại một sân bay quân sự ở phía nam tỉnh Idlib.
Chiến sự Syria: Nga điều động lực lượng đặc nhiệm cho mặt trận Idlib

Theo nguồn tin quân sự, các lực lượng đặc nhiệm Nga và các kỹ thuật viên máy bay đã xuất hiện tại sân bay Abu Dhuhour ở phía nam Idlib, ngoài ra còn có sự hiện diện của các binh lính thuộc quân đội Syria.

Nguồn tin nói thêm rằng sân bay Abu Dhuhour sẽ được sử dụng như một trung tâm điều hành chung giữa quân đội Syria và quân đội Nga trong chiến dịch tấn công Idlib sắp tới.

Quân đội Nga có thể sẽ vẫn giữ vai trò cố vấn trong cuộc tấn công này, trước đó quân đội Nga đóng vai trò tương tự trong cuộc tấn công chiếm lại căn cứ không quân Abu Dhuhour tại Idlib vào năm 2017.

Ngoài ra, không có thông tin nào cho thấy quân đội Iran hay các tay súng thuộc lực lượng Hezbollah cũng sẽ tham chiến tại mặt trận này.

Theo AMN

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.