Các cuộc giao tranh dữ dội nổ ra giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA) ở vùng ngoại ô phía tây bắc của tỉnh Idlib tối ngày 12/8.
Theo đó, các cuộc đụng độ nổ ra sau khi một lính bắn tỉa Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng về phía một người nông dân ở thị trấn Kafr Houm.
Các cư dân ở thị trấn Kafr Houm và các tay súng FSA ngay sau đó đã đáp trả lại phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, dẫn đến nhiều thương vong giữa hai bên, theo AMN
Trong một động thái khác, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan thông báo quân đội nước này đang chuẩn bị tiến hành các chiến dịch quân sự mới tại nước láng giềng.
“Chúng tôi đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để tăng số lượng khu vực ở Syria, những nơi chúng tôi đã duy trì sự ổn định thông qua các chiến dịch 'Tấm khiên Euphrates’và‘ Cành Olive’. Với sự giúp đỡ của Thiên Chúa, chúng tôi sẽ giải phóng các vùng lãnh thổ mới trong tương lai gần và đảm bảo an ninh ở đó", hãng tin Sputnik trích dẫn lời ông Erdogan.
Vị Tổng thống cho biết tại các nơi có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã có 250.000 người dân tị nạn trở về.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.