Chiến sự Syria: Phát hiện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía nam Aleppo

(Ngày Nay) - Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan nói rằng Ankara sẽ "cản trở các trò chơi" dọc theo biên giới nước này thông qua chiến dịch "Cành Olive" tại Afrin.
Chiến sự Syria: Phát hiện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía nam Aleppo

Theo kênh truyền hình Al-Mayadin, một đơn vị đã xâm nhập vào khu vực Tellet el-Is ở phía nam của tỉnh Aleppo để "đập tan" lực lượng chiến binh người Kurd ở khu vực Afrin.

Đồng thời, hãng tin Firat báo cáo rằng các chiến binh người Kurd ở một trong những quận của Afrin đã đẩy lùi các cuộc tấn công của nhóm phiến quân FSA (Quân đội Syria Tự do), được Ankara hậu thuẫn. Báo cáo nói rằng lực lượng người Kurd đã tiêu diệt 3 tăng Thổ Nhĩ Kỳ và buộc quân địch phải rút lui.

Thông tin thêm cho biết các cuộc đụng độ khốc liệt đang diễn ra trong khu vực.

Chiến sự Syria: Phát hiện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía nam Aleppo ảnh 1Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy gần núi Barsaya, phía đông bắc Afrin, Syria ngày 22/1/2018.

Các hoạt động quân sự đang dần được đẩy mạnh ngay sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố Ankara sẽ không hạn chế các hoạt động quân sự của mình tại Syria khi chiến dịch "Cành Olive" đã bước sang ngày thứ năm. Tổng thống Erdogan cảnh báo rằng quân đội nước này sẽ "ngăn cản các trò chơi" trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu từ Manbij.

Ankara tuyên bố bắt đầu chiến dịch "Cành Olive" vào hôm thứ Bảy tuần trước, sau khi xuất hiện thông tin Mỹ sẽ tạo ra một lực lượng an ninh ở phía bắc của Syria, phần lớn sẽ bao gồm các chiến binh từ các tổ chức vũ trang người Kurd như YPG (Đơn vị dân quân người Kurd). Tin tức này đã gây ra cơn thịnh nộ ở Ankara, Tổng thống Erdogan đe dọa sẽ tiêu diệt lực lượng này "từ trong trứng nước".

Lực lượng YPG được thành lập tại miền bắc Syria vào năm 2014 để bảo vệ người Kurd ở Afrin và Manbij khỏi Tổ chức khủng bố IS. Trong cuộc chiến với IS, YPG đã chiếm được một vùng lãnh thổ Syria rộng lớn giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, điều này gây ra sự khó chịu với Ankara. Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã cho rằng YPG có liên quan đến Đảng Lao động người Kurd (PKK), tổ chức mà Ankara đã liệt vào danh sách khủng bố.

PKK được thành lập để bắt đầu một cuộc đấu tranh cho việc thành lập một quốc gia độc lập cho người Kurd, tuy nhiên sau đó họ chỉ yêu cầu quyền tự trị. Người Kurd sống ở các vùng phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq và Iran.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022