Chiến sự Syria: Phiến quân người Kurd và IS giao tranh lớn tại Deir ez-Zor

(Ngày Nay) - Các tay súng của nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đẩy lùi một số cuộc phản công của tổ chức khủng bố IS ở phía đông tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Chiến sự Syria: Phiến quân người Kurd và IS giao tranh lớn tại Deir ez-Zor

Hãng thông tấn ANF của người Kurd cho biết vào cuối ngày Chủ nhật tuần trước rằng các phần tử khủng bố đã lợi dụng những cơn mưa lớn để tấn công các vị trí của lực lượng dân quân người Kurd SDF ở phía bắc và về phía tây bắc thị trấn Hajin thuộc tỉnh Deir ez-Zor.

Vụ tấn công của IS có sự tham gia của nhiều loại vũ khí hạng nặng, tuy nhiên phía SDF đã tiêu diệt được ít nhất 31 phần tử cực đoan và khiến hàng chục tên khác bị thương.

Hai chiếc xe của tổ chức khủng bố IS đã bị phá hủy, một trong số đó chứa đầy chất nổ trên xe.

Vùng đông bắc Syria hiện được kiểm soát bởi nhóm phiến quân SDF do Mỹ hậu thuẫn. Trong khi SDF là một trong các bên tham gia vào cuộc xung đột với chính phủ Syria và phía Damascus coi hành động của nhóm này là bất hợp pháp, thì cũng như chính quyền trung ương phiến quân SDF quyết tâm giải phóng các thành trì còn lại của chủ nghĩa khủng bố ở trong nước.

Theo Sputnik

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.