Chiến sự Syria: Phiến quân thân Mỹ đánh chặn quân chính phủ tại căn cứ al-Tanf

(Ngày Nay) - Một nhóm phiến quân được Mỹ đào tạo đã đẩy lùi một cuộc tấn công do quân đội Syria tiến hành gần căn cứ al-Tanf ở phía đông nam Syria.

Chiến sự Syria: Phiến quân thân Mỹ đánh chặn quân chính phủ tại căn cứ al-Tanf

Nhóm đối lập Biệt động quân Cách mạng (hay còn gọi là Maghawir al-Thawra) - được Mỹ hậu thuẫn - tuyên bố đã ngăn chặn cuộc đột kích của quân đội Syria tại km số 55 thuộc khu vực "giảm leo thang quân sự" gần căn cứ quân sự al-Tanf.

“Chúng tôi đã sử dụng tất cả các loại vũ khí cá nhân có sẵn cũng như máy bay để chặn đứng vụ tấn công. Việc này được thực hiện bằng các phương tiện không gây chết người nhằm chứng minh khả năng của chúng tôi trong việc bảo vệ khu vực xung đột km số 55”, theo tuyên bố của nhóm phiến quân.

Ngoài ra, không có thương vong xảy ra giữa hai bên ngay sau vụ đụng độ này.

Theo AMN

Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 18/5, tại Liễu Châu, Trung Quốc xảy ra trận động đất có độ lớn 5.2, vào lúc 20 giờ 44 phút 26 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 5.2 ở vị trí có tọa độ 24.390 độ vĩ Bắc, 109.190 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.