(Ngày Nay) - Quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát đường cao tốc Damascus-Amman nối đến cửa khẩu Nasib giáp với Jordan, nguồn tin từ quân đội Syria cho biết.
"Quân đội Syria đang thiết lập các trạm kiểm soát quân sự dọc theo đường cao tốc Damascus-Amman. Sau khi các khu dân cư Nasib và Um-Al Mizan chấp nhận lệnh ngừng bắn, xe ủi đã bắt đầu loại bỏ các rào chắn trên đường cao tốc", nguồn tin tiết lộ.
Vào ngày 6/7, quân đội Syria đã nắm quyền kiểm soát cửa khẩu Nasib, giáp với biên giới Jordan. Để có được bước tiến này, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã đóng vai trò trung gian đàm phán giữa chính quyền Damascus với các nhóm đối lập tại miền Nam Syria.
Cửa khẩu Nasib đã bị chiếm đóng bởi phe đối lập từ đầu năm 2015. Đây là cửa khẩu lớn nhộn nhịp và là nơi trung chuyển hàng hóa giữa các nước như Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Jordan và các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.
Tình hình ở phía nam Syria đã trở nên căng thẳng trong những tuần gần đây, khi các nhóm khủng bố liên tục pháo kích vào các thành phố và khu dân cư để đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Syria.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.
(Ngày Nay) - Theo bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), hệ thống giám sát hiện chưa ghi nhận biến thể mới của SARS-CoV-2.