Chiến sự Syria: Quân chính phủ giành quyền kiểm soát cao tốc Damascus-Amman

(Ngày Nay) - Quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát đường cao tốc Damascus-Amman nối đến cửa khẩu Nasib giáp với Jordan, nguồn tin từ quân đội Syria cho biết.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ giành quyền kiểm soát cao tốc Damascus-Amman

"Quân đội Syria đang thiết lập các trạm kiểm soát quân sự dọc theo đường cao tốc Damascus-Amman. Sau khi các khu dân cư Nasib và Um-Al Mizan chấp nhận lệnh ngừng bắn, xe ủi đã bắt đầu loại bỏ các rào chắn trên đường cao tốc", nguồn tin tiết lộ.

Vào ngày 6/7, quân đội Syria đã nắm quyền kiểm soát cửa khẩu Nasib, giáp với biên giới Jordan. Để có được bước tiến này, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã đóng vai trò trung gian đàm phán giữa chính quyền Damascus với các nhóm đối lập tại miền Nam Syria.

Cửa khẩu Nasib đã bị chiếm đóng bởi phe đối lập từ đầu năm 2015. Đây là cửa khẩu lớn nhộn nhịp và là nơi trung chuyển hàng hóa giữa các nước như Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Jordan và các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.

Tình hình ở phía nam Syria đã trở nên căng thẳng trong những tuần gần đây, khi các nhóm khủng bố liên tục pháo kích vào các thành phố và khu dân cư để đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Theo Sputnik

Bình luận
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.