Chiến sự Syria: Khủng bố pháo kích vào Daraa khiến 16 người thương vong

(Ngày Nay) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong các vụ pháo kích của các nhóm khủng bố tại Daraa.

Chiến sự Syria: Khủng bố pháo kích vào Daraa khiến 16 người thương vong

Các phần tử đối lập ở trại al-Nazihen đã nã pháo vào các khu dân cư của tỉnh Daraa, bao gồm cả quận al-Matar, theo hãng thông tấn SANA của Syria.

Hôm thứ Năm, đại diện của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga ,Thiếu tướng Alexei Tsygankov nói rằng các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn vẫn đang xảy ra tại các tỉnh Latakia, Aleppo và Hama của Syria.

"Mặc dù lệnh ngừng bắn được thiết lập trên toàn quốc, các nhóm vũ trang bất hợp pháp vẫn tiếp tục vi phạm ở các tỉnh Latakia, Aleppo và Hama," Tsygankov nói.

Các tỉnh phía tây nam của Syria là Quneitra và Daraa thuộc một trong 4 khu vực ngừng bắn do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ giám sát.

Trong khi đó, tình hình ở tỉnh Daraa tiếp tục leo thang trong những tuần gần đây, khi các lực lượng khủng bố bắn phá các thành phố Daraa và Suwayda, còn quân đội Syria đẩy mạnh các chiến dịch quét sạch các nhóm này hòng lập lại quyền kiểm soát miền Nam Syria.

Giao tranh nổ ra khiến cho hàng nghìn thường dân tại khu vực đã phải sơ tán đến khu vực biên giới giáp với Jordan.

Theo Sputnik

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.