Chiến sự Syria: Quân chính phủ pháo kích phiến quân tại Latakia

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) đã phát động một cuộc tấn công mới vào tuyến phòng thủ của hai nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở vùng ngoại ô phía đông bắc tỉnh Latakia tối ngày 30/10.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ pháo kích phiến quân tại Latakia

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa của quân đội Syria đã liên tục tấn công các phòng tuyến của các nhóm phiến quân bằng tên lửa đất đối đất và pháo kích tại thị trấn Kabbani.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Latakia, quân chính phủ đã nhắm vào các tuyến phòng thủ của phe đối lập sau khi chứng kiến các phần tử thánh chiến đắp thêm nhiều chiến hào tại khu vực phi quân sự được chỉ định.

Các tay súng đối lập cũng được nhìn thấy đang lao về phía tuyến tiền tuyến của quân đội Syria tại vùng Jabal Al-Akrad, nơi có thị trấn Kabbani.

Quân đội Syria đã được phía Nga "bật đèn xanh" để tấn công nếu các tay súng thánh chiến củng cố các khu vực được chỉ định làm "vùng đệm quân sự".

Vì cả Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan đều là các nhóm đối lập cứng rắn, quân đội Syria và Nga đang theo dõi chặt chẽ khu vực này để đảm bảo họ không ở lại "vùng đệm".

Theo AMN

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.