Chiến sự Syria: Quân chính phủ sẽ giải ngũ binh sĩ phục vụ trên 5 năm

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đang chuẩn bị cho ngừng hoạt động một số đơn vị và giải ngũ binh sĩ đã tham gia quân đội kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng vào năm 2011.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ sẽ giải ngũ binh sĩ phục vụ trên 5 năm

Theo nguồn tin quân sự, quân đội Syria (SAA) sẽ cho giải ngũ các binh sĩ đã phục vụ ít nhất 5 năm và ngừng hoạt động một số đơn vị khác.

Động thái này của phía SAA đến khi quân đội cố gắng chuyển sang trạng thái Syria sau chiến tranh, điều này có nghĩa lực lượng cảnh sát và an ninh sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo sự ổn định trong nước, thay vì các đơn vị quân đội.

Đầu năm nay, quân đội Ả Rập Syria đã giải ngũ hàng nghìn binh lính phục vụ trong quân đội kể từ đợt tuyển quân năm 2011.

Những binh lính được chọn trong các đợt tuyển quân năm 2012 và 2013 được thông báo sẽ không phải phục vụ quân đội cho đến khi tình hình chiến sự tại tỉnh Idlib ổn định.

Đối với nhiều binh sĩ gia nhập quân đội từ năm 2012 và 2013, họ đã trực tiếp tham chiến tại nhiều mặt trận khốc liệt nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng Syria, bao gồm các chiến dịch giải phóng Aleppo, Đông Ghouta và Daraa.

Theo AMN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.