Chiến sự Syria: Quân chính phủ đập tan cuộc đột kích của IS tại Homs

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ ở vùng ngoại ô phía đông của tỉnh Homs vào đêm qua.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ đập tan cuộc đột kích của IS tại Homs

Tổ chức khủng bố IS bắt đầu cuộc tấn công bằng cách đột kích vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) ở phía đông của thị trấn chiến lược Al-Sukhnah.

Trong vài giờ, các chiến binh IS đã cố gắng để phá vỡ các phòng tuyến của SAA và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) gần Al-Sukhnah, tuy nhiên cuộc đột kích không tạo ra được lợi thế trên chiến trường.

Theo một nguồn quân sự gần hiện trường của trận chiến, quân chính phủ và lực lượng đồng minh NDF đã tiêu diệt nhiều tên khủng bố đang cố gắng đột phá phòng tuyến của mình.

Nguồn tin nói rằng Không quân Syria cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị trấn Al-Sukhnah, khi liên tục tiến hành các cuộc không kích làm suy yếu hỏa lực của tổ chức khủng bố.

Cho đến sáng nay, các phần tử khủng bố đã quyết định rút lui sau khi không thể tận dụng màn đêm để ẩn mình trong vùng hoang mạc này. 

Mặc cho cuộc đột kích của các tay súng thánh chiến đã gây bất ngờ và khiến phía quân đội Syria và đồng minh nhận thương vong, nhưng khi kết thúc cuộc giao tranh, phía IS mới là bên chịu tổn thất lớn nhất.

Theo AMN

Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.