Chiến sự Syria: Tổng thống Mỹ và phe đối lập đe dọa sẽ tấn công Syria

(Ngày Nay) - Tin tức về một cuộc tấn công mới có thể xảy ra tại Syria khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe doạ sẽ dùng tên lửa tấn công chính quyền Damascus, cùng lúc đó, nhóm phiến quân FSA tuyên bố "sẽ hành động ngay khi Mỹ tấn công Syria".
Chiến sự Syria: Tổng thống Mỹ và phe đối lập đe dọa sẽ tấn công Syria

Một chỉ huy của lực lượng đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA), Fateh Hassoun đã thông báo rằng nhóm này sẽ tiến hành một cuộc bắt đầu một cuộc tấn công mới ngay sau khi Mỹ tấn công Syria. Theo ông  Hassoun, FSA đang có kế hoạch thu hồi lại những khu vực lãnh thổ cũ và đánh chiếm những vùng đất mới. Viên chỉ huy cũng tuyên bố rằng cuộc tấn công của Mỹ có thể khiến vị thế của Syria suy giảm và khiến "các cuộc đàm phán đích thực" bắt đầu.

"Chúng tôi sẽ cố gắng lợi dụng cuộc tấn công này, bởi lực lượng chính phủ sẽ bị phân tán, hỗn loạn trong hàng ngũ và khiến quân đội Syria rút lui khỏi các vị trí đang kiểm soát. Những tình huống này sẽ giúp lực lượng của chúng tôi chuẩn bị những cuộc phản công để giành lại các khu vực lãnh thổ cũ và chiếm đóng những căn cứ mới", ông Hassoun nói.

Moscow và Damascus phản ứng lại lời đe dọa của Washington

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ tấn công Syria sau các cáo buộc chính phủ nước này đã sử dụng vũ khí hóa học ở Douma.

Chiến sự Syria: Tổng thống Mỹ và phe đối lập đe dọa sẽ tấn công Syria ảnh 1Ông Trump đăng trên Twitter: "Nga thề sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào nhắm vào Syria. Hãy chuẩn bị đi, bởi những quả tên lửa rất mới, đẹp và 'thông minh' đang đến. Các người không nên là đối tác với một tên quái thú thích việc dùng khí gas để giết người dân của mình".

Lầu Năm Góc đã từ chối bình luận về bài đăng của ông Trump.

Moscow và Damascus đã lên án những cáo buộc này như một cớ để Mỹ can thiệp quân sự vào Syria. Nga đã cảnh báo Mỹ sẽ phản ứng ngay lập tức bất cứ vụ tấn công nào nhắm vào Syria, nhấn mạnh rằng quân đội Nga vẫn hiện diện và sẽ đáp trả ngay tức khắc.

Đáp lại những lời đe doạ của Nhà Trắng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova lưu ý rằng những quả tên lửa "thông minh" nên nhắm tới những kẻ khủng bố, không phải nhắm vào chính phủ Syria. Bà Zakharova cũng bày tỏ ý kiến của mình rằng một cuộc tấn công tên lửa có thể được sử dụng để che đậy dấu vết của các bằng chứng giả mạo để các thanh tra OPCW sẽ không thể tìm thấy bất cứ chứng cứ nào về vụ tấn công hóa học tại Douma.

Bộ Ngoại giao Syria đã đưa ra một tuyên bố nói rằng việc leo thang các mối đe dọa quân sự bằng cách sử dụng bằng chứng giả mạo về vụ tấn công hóa học tại Douma chỉ là một cái cớ "không có gì ngạc nhiên".Phía Damascus tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại các lực lượng đối lập được Mỹ "chống lưng".

Theo Sputnik

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.