(Ngày Nay) - Chỉ ít ngày sau khi Mỹ và Israel tiến hành các đòn tấn công đầu tiên nhằm vào Iran hôm 28/2, nhiều nhà phân tích đã cảnh báo giá dầu có thể vượt mốc 100 USD/thùng. Đến nay, khi xung đột chưa kéo dài tới ba tuần, kịch bản giá dầu vượt 150 USD, thậm chí tiến sát 200 USD/thùng, đã không còn bị xem là cực đoan.
(Ngày Nay) - Vietnam Airlines ước tính biến động giá nhiên liệu và việc thay đổi đường bay có thể khiến chi phí khai thác tăng mạnh dẫn tới nguy cơ hãng này có thể lỗ tới 30 ngàn tỷ đồng trong năm 2026.
(Ngày Nay) - Iran sở hữu mạng lưới phòng không nhiều lớp gồm S-300, Bavar-373 và hàng loạt tên lửa Sayyad. Tuy nhiên, các cuộc tấn công gần đây của Mỹ và Israel đặt ra câu hỏi lớn về hiệu quả thực tế.
(Ngày Nay) - Các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đang gấp rút sơ tán hàng nghìn công dân nước mình trong bối cảnh căng thẳng leo thang nhanh chóng ở Trung Đông.