Chiều 23-1, không có ca nhiễm mới, một bệnh nhân COVID-19 trở nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới nào, nhưng có một bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng buộc các chuyên gia đầu ngành phải hội chẩn điều trị.
Chiều 23-1, không có ca nhiễm mới, một bệnh nhân COVID-19 trở nặng

Chiều 23-1, Bộ Y tế cho biết tình từ 18 giờ ngày 22-1 đến 18 giờ ngày 23-1, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới nào. Chiều nay đánh dấu Việt Nam đã trải qua 53 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.411 bệnh nhân/1.548 bệnh nhân COVID-19.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam và BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh.

Ngoài ra, một bệnh nhân đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu nặng lên, đã được các chuyên gia đầu ngành hội chẩn điều trị.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3 trườn hợp) và Quảng Trị (1 trường hợp).

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.