Chiều 6/5, tròn 20 ngày Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

(Ngày Nay) - 18h ngày 6/5 Bộ Y tế cho biết, đến nay đã tròn 20 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Hiện trong số các ca bệnh đang điều trị đã có 22 ca âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.
Chiều 6/5, tròn 20 ngày Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính tới chiều nay, Việt Nam có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 34.097. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 245; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.293 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 23.559. Nước ta có 131 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện tại, trong nước ghi nhận 271 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, đã chữa khỏi/cho xuất viện 232 bệnh nhân, chiếm 86% tổng số ca bệnh. Hiện 39 người bệnh còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus corona là 16, số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính là 6. 

Về sức khoẻ của bệnh nhân mắc COVID-19 nặng là BN19 hiện đang tiến triển tốt lên, chuyển từ tình trạng nguy kịch sang tình trạng nặng. Bệnh nhân này đã cai thở máy từ ngày 4/5/2020, đáp ứng tốt. Bệnh nhân đã tỉnh và giao tiếp tốt, trong ngày không sốt. Hiện, bệnh nhân này vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Riêng BN91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

TIN LIÊN QUAN
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.