Quảng Ninh thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3

(Ngày Nay) - Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện, việc thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3 được thực hiện theo kế hoạch của Bộ Y tế, dự phòng tình huống quá tải trong phòng, chống dịch COVID-19.
Các công dân hoàn thành cách ly tại Bệnh viện số 2 được xe của đơn vị đưa về tận gia đình. Ảnh: Thế Thiêm (CTV).
Các công dân hoàn thành cách ly tại Bệnh viện số 2 được xe của đơn vị đưa về tận gia đình. Ảnh: Thế Thiêm (CTV).

Để đáp ứng tình hình dịch bệnh ở cấp độ 5, khi các cơ sở y tế có thể xảy ra tình trạng quá tải giường bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3 để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại Văn bản số 79/KH-UBND ngày 5/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh quyết định thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3 tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long (phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long) bao gồm 4 tòa nhà, mỗi nhà 5 tầng, mỗi tầng 10 phòng. Quy mô bệnh viện gồm khoảng 350 giường bệnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện, việc thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3 được thực hiện theo kế hoạch của Bộ Y tế, dự phòng tình huống quá tải trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Dã chiến số 3 của tỉnh Quảng Ninh có nhiệm vụ sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp nghi mắc bệnh, các bệnh được xác định mức độ nhẹ, trung bình; các đối tượng được cách ly ngoài cơ sở y tế (Fl, F2, F3) và có bệnh lý khác cần điều trị; vận chuyển cấp cứu đến đơn vị thu dung điều trị phù hợp trong trường hợp tình trạng người bệnh vượt quá khả năng điều trị của đơn vị.

Bệnh viện có chức năng đảm bảo công tác hậu cần, an ninh, trật tự, an toàn, chế độ phụ cấp cho người bệnh, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện; thực hiện đào tạo, tập huấn, tổ chức diễn tập cho cán bộ nhân viên tại bệnh viện về các nội dung chuyên môn trong khám chữa bệnh, đặc biệt là phòng, chống COVID-19; sử dụng hiệu quả cao ngân sách nhà nước cấp, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước trong hạch toán chi phí khám, chữa bệnh và đảm bảo công tác truyền thông, thông tin, báo cáo, phòng bệnh.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang cách ly, điều trị cho hai bệnh nhân mắc COVID-19 (gồm nữ bệnh nhân số 50 và nam bệnh nhân số 149) tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (đặt tại thành phố Hạ Long). Hai bệnh nhân này đã được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4 nhưng cùng dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 và có diễn biến bệnh khá phức tạp do các xét nghiệm lúc cho kết quả dương tính, lúc cho kết quả âm tính./.

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.