Chính phủ Ba Lan phát động chiến dịch thông tin về tiết kiệm năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Ba Lan ngày 25/9 thông báo, tiếp theo các quốc gia thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU), Ba Lan vừa chính thức phát động một chiến dịch thông tin chung về tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông.
Chính phủ Ba Lan phát động chiến dịch thông tin về tiết kiệm năng lượng

Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan cho biết do tình hình địa chính trị hiện nay và cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, bộ này vừa phát động một chiến dịch giáo dục nhận thức về tiết kiệm năng lượng. Mục đích của chiến dịch là nhằm hình thành thái độ và thói quen của xã hội về việc quản lý hợp lý nhiệt và điện tại các hộ gia đình cũng như tại các văn phòng và trường học.

Theo Bộ trưởng Anna Moskwa, chiến dịch nói trên với khẩu hiệu “Chúng tôi tiết kiệm năng lượng” được phát động từ ngày 24/9, nhằm thuyết phục phụ nữ Ba Lan và những người khác làm quen với những thay đổi trong cuộc sống hằng ngày để sử dụng ít nhiệt và điện hơn. Bà Moskwa nói: “Chúng tôi nhận thức rõ mối quan tâm của công chúng về giá cả và khả năng cung cấp nhiệt sưởi trong những tháng tới. Chúng tôi cũng biết việc cùng nhau hành động và hợp tác quan trọng ra sao trong tình hình hiện nay”. Bộ trưởng Moskwa nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động giữa chính quyền trung ương và địa phương và các công ty năng lượng.

Là một phần của chiến dịch, các phương tiện truyền thông trên toàn quốc của Ba Lan sẽ thường xuyên đưa tin trên truyền hình, đài phát thanh, báo chí và trên các trang thông tin điện tử. Cùng với đó là các hoạt động giáo dục về tiết kiệm nhiệt và điện được triển khai tại các trường học. Trong khi đó, các tài liệu hướng dẫn cách tiết kiệm năng lượng sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử và mạng xã hội của Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan.

Bộ trưởng Moskwa nhấn mạnh, Chính phủ Ba Lan muốn người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng và việc cùng nhau hành động sẽ giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí và tăng cường an ninh năng lượng cho Ba Lan trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.