Tháp Eiffel tắt đèn sớm để tiết kiệm năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thành phố Paris sẽ tắt đèn của Tháp Eiffel sớm hơn một giờ so với bình thường, hạ nhiệt độ nước trong các hồ bơi thành phố và trì hoãn việc sưởi ấm các tòa nhà công cộng nhằm tiết kiệm năng lượng để chuẩn bị cho mùa đông sắp tới, thị trưởng thành phố cho biết hôm thứ Ba.
Tháp Eiffel tắt đèn sớm để tiết kiệm năng lượng

Các biện pháp trên nhằm đáp ứng mục tiêu của Tổng thống Emmanuel Macron rằng ngành công nghiệp, hộ gia đình và chính quyền thành phố Paris sẽ cắt giảm 10% mức tiêu thụ năng lượng để đối phó với việc Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt và giá năng lượng tăng cao.

Trên khắp châu Âu, các quốc gia khác cũng đang tìm cách cắt giảm tiêu thụ năng lượng và lấp đầy các kho dự trữ khí đốt của họ để chuẩn bị cho việc cắt giảm có thể xảy ra.

Không giống nhiều nước láng giềng, Pháp không phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt từ Nga nhưng số lượng kỷ lục các lò phản ứng hạt nhân ngừng hoạt động đã buộc Pháp phải nhập khẩu điện trong khi nước này thường là nước xuất khẩu, làm gia tăng áp lực lên các thị trường điện.

Tòa tháp biểu tượng của Paris hiện được thắp đèn cho đến 1 giờ sáng, ngoài ra Tháp Eiffel còn có 20.000 bóng đèn nhấp nháy. Kế hoạch tắt đèn Tháp Eiffel từ 11:45 tối sẽ giúp giảm 4% lượng điện năng tiêu thụ.

"Nước Pháp sẽ luôn là Kinh đô Ánh sáng", Thị trưởng Anne Hidalgo nói về kế hoạch tắt đèn sớm đối với Tháp Eiffel.

Bà Hidalgo cũng cho biết từ ngày 23/9 các tòa nhà công cộng của Paris sẽ tắt đèn lúc 10 giờ tối, trong khi nhiệt độ nước trong hồ bơi sẽ giảm xuống 25 độ C từ 26 độ C. Hệ thống sưởi trong tòa nhà công cộng sẽ được giảm xuống 18 độ C.

Lượng điện tiêu thụ của Paris dự kiến lên đến 90 triệu euro trong năm nay, cao hơn 35 triệu so với thông thường.

Theo Reuters
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế thế giới, một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo "nóng" các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình hình.
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
(Ngày Nay) - Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.