Chính phủ Lào nỗ lực hồi sinh ngành du lịch nhằm thúc đẩy kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Lào yêu cầu các cơ quan nhà nước tổ chức tọa đàm với các công ty du lịch và chia sẻ các ý tưởng cũng như hoạt động sẽ được tổ chức trong Năm Du lịch Lào 2024.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Chính phủ Lào chỉ thị cho các cơ quan nhà nước phối hợp với các công ty lữ hành và dịch vụ nỗ lực hồi sinh ngành du lịch và thúc đẩy kinh tế.

Trong cuộc họp hằng tháng ngày 23/5 do Thủ tướng Sonexay Siphandone chủ trì, Chính phủ Lào yêu cầu các cơ quan nhà nước tổ chức tọa đàm với các công ty du lịch và chia sẻ các ý tưởng cũng như hoạt động sẽ được tổ chức trong Năm Du lịch Lào 2024.

Tại cuộc họp, nội các kêu gọi hành động để giải quyết các trở ngại hiện tồn tại trong ngành du lịch - một động lực then chốt của nền kinh tế và là nguồn thu ngoại tệ chính của Lào.

Chính phủ hy vọng Năm Du lịch Lào 2024 sẽ tạo động lực lớn cho sự phục hồi sau đại dịch của "ngành công nghiệp không khói" và thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh biến động toàn cầu.

Chính phủ Lào xem du lịch là ưu tiên hàng đầu trong việc phục hồi kinh tế và nước này đang chuẩn bị đón lượng lớn du khách nước ngoài trong năm nay.

Chính phủ đã chỉ ra tiềm năng to lớn của đất nước để phát triển các địa điểm du lịch tự nhiên, văn hóa, lịch sử và nông nghiệp. Một số tổ chức truyền thông đã xếp hạng Lào là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2023.

Ngoài du lịch, cuộc họp nội các cũng chỉ thị các bộ, ngành tối đa hóa nguồn thu quốc gia để giúp chính phủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu.

Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
(Ngày Nay) - Vụ vỡ đập thủy điện Kakhovka đã khiến người dân Ukraine sống dọc theo bờ sông Dnipro đột nhiên lâm vào cảnh vô gia cư, người nông dân mất đất canh tác, kéo theo đó là nguy cơ gây mất an ninh lương thực toàn cầu.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.