Chính phủ Ukraine hối thúc phương Tây tăng tốc cung cấp vũ khí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các đồng minh phương Tây của Ukraine gặp nhau tại căn cứ không quân Ramstein (Đức) trong ngày 20/1 với trọng tâm là liệu Berlin có cho phép cung cấp xe tăng chiến đấu Leopard 2 cho Kiev hay không.
Chính phủ Ukraine hối thúc phương Tây tăng tốc cung cấp vũ khí

Theo Reuters, Ukraine ngày 19/1 đã kêu gọi các đồng minh phương Tây nhanh chóng cung cấp xe tăng và hệ thống phòng không cho Kiev.

Các đồng minh phương Tây của Ukraine gặp nhau tại căn cứ không quân Ramstein (Đức) trong ngày 20/1 với trọng tâm là liệu Berlin có cho phép cung cấp xe tăng chiến đấu Leopard 2 cho Kiev hay không.

Trên trang Telegram, ông Andriy Yermak - Chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine, cho biết không còn thời gian, và kêu gọi thế giới tăng tốc hỗ trợ quân sự cho nước này. Ông Yermak nêu rõ: "Sự phân vân về việc cung cấp xe tăng cho Ukraine phải được kết thúc càng sớm càng tốt. Cũng giống như vấn đề liên quan tới các hệ thống phòng không bổ sung."

Trước đó, tờ Politico dẫn lời một quan chức giấu tên của Pháp tiết lộ Paris đang xem xét chuyển xe tăng Leclerc cho Kiev.

Quan chức trên cho hay: "Đó là vấn đề phức tạp và vẫn chưa ngã ngũ ở Paris. Nhưng chúng tôi đang cân nhắc. Hãy chờ xem điều gì sẽ được quyết định tại cuộc họp chung của các bộ trưởng Pháp và Đức."

Vào tháng 12/2022, Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal nói rằng Kiev muốn có xe tăng đáp ứng các tiêu chuẩn của NATO, đặc biệt là Leclerc của Pháp. Politico trước đó dẫn lời các quan chức Pháp cho biết xe tăng Leclerc đã ngừng sản xuất, đặt ra vấn đề về bảo trì và phụ tùng thay thế.

Nga trước đó đã trao công hàm phản đối tới các nước NATO vì cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Nga.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.