Chính thức: Hà Nội là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào cuối tháng 2

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm thứ Sáu qua Twitter rằng hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Hà Nội, vào ngày 27-28/2.

Chính thức: Hà Nội là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào cuối tháng 2

"Các đại diện của tôi vừa rời khỏi Triều Tiên sau một cuộc họp rất hữu ích và đã đạt được thỏa thuận về thời gian cũng như địa điểm. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2. Tôi rất mong chờ để được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy sự nghiệp hòa bình!", ông Trump đăng tải thông báo lên trang Twitter.

Trước khi ông Trump chính thức xác nhận, các cơ quan truyền thông của Hàn Quốc đã ám chỉ Hà Nội là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của hai nhà lãnh đạo. Các địa điểm khác có thể bao gồm Singapore, Mông Cổ và Thụy Sĩ.

Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump trước đó đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6 năm 2018 tại khách sạn Capella ở Singapore.

Cuộc họp kết thúc với tuyên bố 4 điểm nhằm thiết lập quan hệ song phương mới, xây dựng chế độ hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, cam kết phi hạt nhân hóa và trao trả hài cốt binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo Sputnik
Sư Zhi Xiang ra sân bay tiễn một chú chó mình từng cưu mang ra nước ngoài. Ảnh: AFP
Nhà sư Trung Quốc cưu mang 8.000 chó, mèo lang thang
(Ngày Nay) - Nhà sư Zhi Xiang từ lâu đã trở thành nhà bảo trợ chó mèo nổi tiếng tại Thượng Hải (Trung Quốc), hiện ông đã cưu mang khoảng 8.000 chó, mèo trong chùa hoặc tại một nơi trú ẩn trong thành phố.
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ tại Thái Lan tá hỏa khi xuống bếp và phát hiện một con voi đang thò đầu vào bên trong và lục tung mọi thứ để tìm thức ăn.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.