Chủ sở hữu tàu Ever Given đàm phán tiền đền bù

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty sở hữu con tàu tàu containet Ever Given cho biết họ đang đàm phán với các nhà chức trách Ai Cập về số tiền đền bù cho việc làm tắc nghẽn tuyến kênh đào Suez, dự kiến con số có thể lên tới 900 triệu USD.
Chủ sở hữu tàu Ever Given đàm phán tiền đền bù

Tàu Ever Given nặng 200.000 tấn đã bị mắc kẹt gần 1 tuần trên tuyến huyết mạch nối châu Á và châu Âu vào ngày 23/3, khiến chuỗi cung ứng tòa cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công ty dữ liệu hàng hải Lloyd's List cho biết sự cố mắc kẹt đã gây thiệt hại tới 9,6 tỷ USD mỗi ngày. Ai Cập cũng mất từ ​​12 đến 15 triệu USD doanh thu mỗi ngày do kênh đào Suez bị tê liệt.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez, ông Osama Rabie, cho biết hiện tàu Ever Given vẫn đang bị giam giữ do công ty chủ quản chưa trả số tiền 900 triệu USD.

Một số nguồn tin cho biết công ty Nhật Bản sở hữu tàu Ever Given và chính phủ Ai Cập đang chưa tìm được tiếng nói chung về số tiền phải đền bù, nhưng các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra.

Con tàu Ever Given đã được chuyển đến nơi neo đậu trong kênh đào Suez sau khi được giải cứu vào ngày 29/3. Tổng cộng 420 tàu tại các lối vào phía bắc và phía nam của kênh đào Suez đã được thông quan vào đầu tháng 4.

Con số bồi thường được tính toán dựa trên "những tổn thất do con tàu phải chịu cũng như chi phí giải cứu và bảo dưỡng", theo phán quyết của Tòa án Kinh tế Ismailia ở Ai Cập.

Theo số liệu chính thức, kênh đào Suez đem về cho Ai Cập hơn 5,7 tỷ USD trong năm tài chính 2019/2020.

Theo AFP
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.