Chủ tịch Chung ơi, xin hãy ra tay ngay cho dân nhờ!

Kẻ trộm đã leo tường vào trong sân khuôn viên khu nhà khoắng sạch các nẹp cửa, logo... và một số phụ tùng của một chiếc Lexus. Hi hữu, ở chỗ đây là chiếc Lexus nhà ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch TP!
Chủ tịch Chung ơi, xin hãy ra tay ngay cho dân nhờ!

Công an có xuống tận nơi...khám nghiệm hiện trường. Cũng điều tra truy bắt thủ phạm. Nhưng sự thể làm sao sau đó không ai hay. Và có lẽ, đây là vụ trộm mà ông Chủ tịch TP không muốn nhớ tới nhất. Hay ho gì đâu nhỉ khi mà trộm lộng hành đến mức cái xe của ông Chủ tịch chúng cũng không tha.

Chủ tịch Chung ơi, xin hãy ra tay ngay cho dân nhờ! ảnh 1

Ngay cả xe cỏ cũng phải gắn xích bảo vệ gương để chống trộm cắp (Kienthuc)

Tôi nhớ đến vụ trộm trớ trêu, đến Chủ tịch Thảo của chúng ta khi chỉ trong “ba ngày Tết” vừa rồi hàng trăm chiếc xe ở thủ đô đã bị khoắng sạch đồ! Nom khôi hài nham nhở, với những khổ chủ khóc không nổi, cười không xong!

Ừ thôi thì Range Rover, Mercedes S-class mà mỗi đôi gương “khổ chủ” phải mua lại với giá hàng chục triệu đồng. Nhưng rồi thì ngay cả “gương cỏ”, “xe cỏ” bọn trộm cũng không tha. Rồi không chỉ gương. Y như vụ “chiếc Lexus của ông Chủ tịch”, trộm cạy sạch, khoắng sạch cả nẹp cửa, logo, ốp la-giăng, và thậm chí cả cần gạt nước!

Nhìn những chiếc xe trần trụi chạy ngoài đường - hoặc tòng teng một chiếc gương trang điểm- quả thật, nó làm tổn thương khuôn mặt thanh lịch của ngàn năm Thăng Long! Không biết ông Chủ tịch có để ý không chứ giờ dân thậm chí không còn phản xạ “đi báo công an”!

Tôi chỉ ước giá như hồi 2010 vị cựu Chủ tịch đã không cắn răng! Chỉ giá như hồi ấy ông cũng có chung nỗi uất ức như dân thường để đập bàn một cái rầm! Ai ở Hà Nội cũng biết có không quá hai chục cái cửa hàng tiêu thụ đồ gian ở Chợ Giời. Nơi mà người bán sẽ hỏi kỹ địa điểm, thời gian mất đồ để “alo, mang lên đây luôn nhé”!

Hà Nội đã có một Tân Chủ tịch xuất thân Cảnh sát hình sự! với lời hứa “hết lòng phục vụ nhân dân”, "Đáp ứng yêu cầu và mong muốn của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn” ngay trong ngày đầu nhậm chức! Chủ tịch Chung ơi, Dẹp nạn trộm cắp phụ tùng xe máy - không khó chỉ cần kiên quyết với những kẻ tiêu thụ đồ gian! Mà cái Chợ giời ấy nào phải ở trên trời. Nó ở ngay giữa phố Huế.

Sự nhếch nhác mấy chục năm thế cũng là quá đủ rồi! Các vị Chủ tịch ngậm bồ hòn làm ngọt cũng đã nhiều rồi. Dân giờ đây cần một cái đập bàn chứ không cần những cái cắn răng mần thinh! Bởi ngẫm ra, ô tô để ngoài đường không bị “sưu tập gương” thiết tưởng, cũng là một tiêu chuẩn của môi trường văn hóa, đó cũng là dấu hiệu của một cuộc sống không phải lo ngay ngáy ngay cả từ cái gương xe!

Theo Lao Động

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.