Chủ tịch Đà Nẵng chấn chỉnh các cán bộ cơ sở sau hàng loạt sự cố

(Ngày Nay) - Ông Huỳnh Đức Thơ nhắc lãnh đạo đơn vị, địa phương trên địa bàn đừng vì thấy Ủy ban kiểm tra Trung ương kiểm tra rồi nảy sinh tâm lý lo lắng không dám làm gì.
Chủ tịch Đà Nẵng chấn chỉnh các cán bộ cơ sở sau hàng loạt sự cố

Sáng 23/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp tại Trung tâm hành chính thành phố.

Ông Thơ cho biết, đây là cuộc làm việc thường kỳ của UBND thành phố, tuy nhiên thời gian qua “có nhiều chuyện” nên đã mở rộng thành phần tham gia là lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, phường, xã.

Chủ tịch Đà Nẵng chấn chỉnh các cán bộ cơ sở sau hàng loạt sự cố ảnh 1 Chủ tịch TP Đà Nẵng lên tiếng sau các sự cố tại địa phương. Ảnh: Vietnamnet

Điểm lại các diễn biến gần đây liên quan đến Đà Nẵng, như kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Bí thư, Chủ tịch; thanh tra toàn diện các dự án tại Sơn Trà; điều tra nhiều dự án, nhà đất công sản trên địa bàn, ông Thơ nhận định: "Những điều này đã làm công chức Đà Nẵng bị sao lãng, phân tâm trong công việc".

Chủ tịch thành phố nhắn nhủ cán bộ, công chức "đừng quan tâm lãnh đạo ai ở, ai đi", mà cần tập trung làm tốt công việc của mình vì mục tiêu xây dựng Đà Nẵng, theo Vnexpress.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng nhắc lãnh đạo đơn vị, địa phương trên địa bàn đừng vì thấy Ủy ban kiểm tra Trung ương kiểm tra rồi nảy sinh tâm lý lo lắng không dám làm gì. Vì không làm gì sẽ khiến việc quản lý nhà nước trên địa bàn sẽ chững lại, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

“Từ nay những người không hoàn thành nhiệm vụ thì phải bị truy trách nhiệm. Lâu nay chúng ta cứ nêu chung chung về thành tích, trách nhiệm nhưng không biết đích xác là của ai. Thời gian qua nhiều công chức có ý thức chấp hành nhiệm vụ chưa cao. Khi không có việc gì xảy ra thì có tâm lý dễ dãi, nhưng khi có chuyện thì rút kinh nghiệm đã quá muộn”, ông Thơ chia sẻ. 

Tổng hợp

Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
(Ngày Nay) -  Thị trường bất động sản ở hầu khắp các tỉnh thành đang trong cơn sốt hầm hập kéo dài và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơ quan quản lý cho rằng, giới đầu cơ, “cò đất” đang là tác nhân chính tạo nên cơn sốt đất không có điểm dừng này.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.