Chủ tịch Hội nông dân chiếm đoạt 800 triệu của dân rồi bỏ trốn

(Ngày Nay) - Sau khi thu 800 triệu của nông dân để thu mua phân bón, Hoàng Văn Bốn đã trốn khỏi địa phương.
Chủ tịch Hội nông dân chiếm đoạt 800 triệu của dân rồi bỏ trốn

Sáng ngày 6/10, Công an Thanh Hóa cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Hoàng Văn Bốn (48 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân huyện Triệu Sơn) về hành vi "Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2014-2017, Hội nông dân huyện Triệu Sơn và Công ty Cổ phần Nông nghiệp Tiến Nông đã cùng nhau kí kết các hợp đồng kinh tế trong việc cung ứng trả chậm phân bón cho bà con nông dân huyện. 

Trên danh nghĩa là Chủ tịch Hội nông dân huyện, Hoàng Văn Bốn đã tự thu 800 triệu đồng để mua phân bón của người dân các xã rồi ôm toàn bộ số tiền này bỏ trốn khỏi địa phương. 

Sau thời gian dài 'mất tích' tại công sở, Huyện ủy Triệu Sơn đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hoàng Văn Bốn. Ngày 3/7/2017, Bốn gửi đơn xin thôi chức Chủ tịch Hội nông dân và ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2015-2020 tới Huyện ủy Triệu Sơn.

Hiện, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.