(Ngày Nay) - Sau hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ ở Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi thông điệp đến người dân tiết lộ "nhiệm vụ cấp bách" của nước này.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Reuters/KCNA)
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, trong bức thư gửi tới các đại biểu tham dự hội nghị thông tin tuyên truyền toàn quốc diễn ra tại Bình Nhưỡng cách đây ít ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un nhấn mạnh đến việc phải tập trung mọi nỗ lực để phát triển kinh tế đất nước.
Ông cũng kêu gọi các quan chức trong đảng thúc đẩy nỗ lực trong công tác giáo dục tư tưởng cho người dân để đảm bảo tạo ra một tiến bộ to lớn trong xây dựng nền kinh tế Triều Tiên.
Đây là thông điệp công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ khi ông trở về quê nhà sau chuyến công du tới Hà Nội, tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Thông điệp cũng được đưa ra đúng vào lúc xuất hiện các thông tin cáo buộc Bình Nhưỡng đã tiến hành sửa chữa, khôi phục một bãi phóng tên lửa và đang rục rịch chuẩn bị cho một vụ phóng mới.
Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ rất thất vọng nếu những thông tin này là thật.
(Ngày Nay) -Chọn trà quý thay vì rượu, chọn hoa quả nội địa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thay vì hàng nhập khẩu trôi nổi đang trở thành xu hướng trong thời đại tiêu dùng xanh, sạch, lành, được đặt lên hàng đầu.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, quy định mới tăng cường giám sát, đảm bảo các sản phẩm lưu thông trên thị trường chất lượng và an toàn, bổ sung quy định về kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
(Ngày Nay) - Dự án Project Vault dự kiến sẽ kết hợp 1,67 tỷ USD vốn tư nhân với khoản vay 10 tỷ USD từ Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ để thu mua và dự trữ khoáng sản cho các nhà sản xuất ôtô, các công ty công nghệ.
(Ngày Nay) - Năm Du lịch Quốc gia 2026 là chuỗi chương trình kéo dài trong suốt năm, được chuẩn bị công phu, có sự cộng hưởng, kết nối lan tỏa của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước.
(Ngày Nay) - Nguồn tin chính phủ giấu tên cho biết Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã ra lệnh tiến hành các cuộc đối thoại với Mỹ về hồ sơ hạt nhân, song chưa nêu thời điểm cụ thể.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
(Ngày Nay) -Gói trọn tinh hoa của trời, đất và những biển mây Tà Xùa, hương vị của Hồng trà mây Shanam được giới sành trà so sánh không thua kém loại trà Đại Hồng Bào đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá bằng cả một căn biệt thự.
(Ngày Nay) -Đây là khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên của Hà Nội được thiết kế với triết lý sinh kế bền vững làm trung tâm, kết nối chặt chẽ với hành lang phát triển kinh tế – công nghệ – giao thông phía Bắc Thủ đô trong tầm nhìn quy hoạch 100 năm.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc của mỗi nước, việc nhấn mạnh và triển khai nội hàm “gắn kết chiến lược” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.