Mỹ-Trung làm việc ‘ngày đêm’ để đạt được thoả thuận thương mại

(Ngày Nay) - Trung Quốc và Mỹ vẫn đang làm việc tích cực cả ngày lẫn đêm để đạt được thỏa thuận thương mại phù hợp với lợi ích của cả hai bên.
Mỹ-Trung làm việc ‘ngày đêm’ để đạt được thoả thuận thương mại

Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Wang Shouwen cho biết hôm thứ Bảy (9/3), Trung Quốc và Mỹ vẫn đang làm việc tích cực để đi tới một thoả thuận thương mại phù hợp với lợi ích của cả hai bên cũng như đáp ứng được kỳ vọng của thế giới. Theo ông Shouwen, thoả thuận lần này sẽ bao gồm việc xoá bỏ thuế quan của cả hai bên bởi lẽ việc áp đặt mức thuế với đối phương sẽ gây tổn hại cho công nhân, nông dân, các nhà sản xuất và các công ty xuất-nhập khẩu.

Mỹ-Trung làm việc ‘ngày đêm’ để đạt được thoả thuận thương mại ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen 

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết ông rất lạc quan về các cuộc đàm phán với Washington nhưng cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ cơ chế thương mại nào cũng phải dựa trên tiêu chí bình đẳng và công bằng.

Trước đó, một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại đã khiến Nhà Trắng trì hoãn việc tăng thuế vô thời hạn đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến sẽ khởi động vào ngày 2/3.

Hiện tại, Bắc Kinh và Washington đang nỗ lực hết sức để liên lạc và đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận phù hợp với các nguyên tắc và phương hướng do hai nguyên thủ quốc gia quyết định.

Mục tiêu hiện tại của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là loại bỏ tất cả các mức thuế áp đặt lên nhau, để quan hệ thương mại song phương giữa hai nước có thể trở lại bình thường.

Theo Reuters
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
(Ngày Nay) -Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu đã tạo nên những cuộc đối đầu nhiều cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, câu chuyện bóng đá giữa hai nước còn có thêm một điểm nối đáng chú ý qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
(Ngày Nay) - Báo hiếu không dừng ở việc phụng dưỡng vật chất hay tưởng nhớ cha mẹ trong một mùa lễ, mà cần được thực hiện bằng đời sống đạo đức, sự chăm sóc đúng lúc và khả năng giúp cha mẹ chuyển hóa thân tâm.
Di sản "sống" trong dòng chảy công nghiệp văn hóa
Di sản "sống" trong dòng chảy công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh công nghệ, thị trường và du lịch đang làm thay đổi sâu sắc cách di sản được sáng tạo, trao truyền và tiếp nhận, câu chuyện bảo vệ di sản sống đã trở thành một vấn đề chung của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 
Lễ hội truyền thống Đền thờ Nữ tướng Lê Chân năm 2026
Lễ hội truyền thống Đền thờ Nữ tướng Lê Chân năm 2026
(Ngày Nay) - Ngày 25/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lý Thường Kiệt, tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ hội truyền thống Đền thờ Nữ tướng Lê Chân năm 2026; tưởng niệm 1983 năm ngày mất của Bà - vị nữ tướng tiêu biểu trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Diễn viên Kiều Thanh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA.
Khởi tố bắt tạm giam diễn viên Kiều Thanh
(Ngày Nay) - NSƯT Kiều Thanh, người được biết đến với vai “Trà Cave” trong phim “Phía trước là bầu trời”, vừa bị Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng vụ án, cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 82 bị can.