Chủ tịch nước gửi Điện chia buồn vụ giẫm đạp nhiều thương vong tại Seoul, Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/10/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Yoon Suk Yeol và gia đình các nạn nhân trong vụ giẫm đạp xảy ra tại phường Itaewon, quận Yongsan, thành phố Seoul, Hàn Quốc khiến gần 150 người thiệt mạng.
Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Ảnh: Reuters
Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Ảnh: Reuters

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngoài chia buồn với nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời thăm hỏi đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch.

Cùng ngày, trong bài viết trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ông bị "sốc và đau buồn" trước thảm kịch ở phường Itaewon.

"Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Ngoại trưởng Park Jin và gia đình những người đã khuất", ông Sơn bày tỏ trên mạng xã hội được nhiều chính khách nước ngoài ưa dùng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và một số lãnh đạo nước ngoài khác cũng đã gửi lời chia buồn với Hàn Quốc sau thảm kịch.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối thứ Bảy tại một con hẻm nhỏ gần khách sạn Hamilton ở quận Itaewon, vốn là khu giải trí về đêm nổi tiếng, sau khi một đám đông đổ dồn tới đây. Theo các nhân chứng, hàng chục nghìn người đã đến tụ điểm giải trí này để tổ chức tiệc Halloween.

Tổng cộng 149 người, bao gồm cả 2 người nước ngoài, được xác nhận đã thiệt mạng vào và 76 người khác bị thương, 19 người trong số đó hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết con số thương vong sẽ chưa dừng lại và phần lớn các nạn nhân ở trong độ tuổi 20.

Bạo loạn nổ ra tại Bỉ sau trận thua Moroc
Bạo loạn nổ ra tại Bỉ sau trận thua Moroc
(Ngày Nay) - Bạo loạn đã nổ ra ở trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ vào chiều 27/11 (theo giờ địa phương) sau chiến thắng của Moroc trước Bỉ trong khuôn khổ bảng F của World Cup 2022 ở Qatar.