Chủ tịch nước gửi Điện chia buồn vụ giẫm đạp nhiều thương vong tại Seoul, Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/10/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Yoon Suk Yeol và gia đình các nạn nhân trong vụ giẫm đạp xảy ra tại phường Itaewon, quận Yongsan, thành phố Seoul, Hàn Quốc khiến gần 150 người thiệt mạng.
Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Ảnh: Reuters
Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Ảnh: Reuters

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngoài chia buồn với nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời thăm hỏi đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch.

Cùng ngày, trong bài viết trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ông bị "sốc và đau buồn" trước thảm kịch ở phường Itaewon.

"Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Ngoại trưởng Park Jin và gia đình những người đã khuất", ông Sơn bày tỏ trên mạng xã hội được nhiều chính khách nước ngoài ưa dùng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và một số lãnh đạo nước ngoài khác cũng đã gửi lời chia buồn với Hàn Quốc sau thảm kịch.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối thứ Bảy tại một con hẻm nhỏ gần khách sạn Hamilton ở quận Itaewon, vốn là khu giải trí về đêm nổi tiếng, sau khi một đám đông đổ dồn tới đây. Theo các nhân chứng, hàng chục nghìn người đã đến tụ điểm giải trí này để tổ chức tiệc Halloween.

Tổng cộng 149 người, bao gồm cả 2 người nước ngoài, được xác nhận đã thiệt mạng vào và 76 người khác bị thương, 19 người trong số đó hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết con số thương vong sẽ chưa dừng lại và phần lớn các nạn nhân ở trong độ tuổi 20.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.