Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 tại Bangkok (Thái Lan), ngày 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tại cuộc gặp, trong không khí cởi mở, chân thành và hữu nghị, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những tiến triển tốt đẹp trong quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua, đặc biệt là những kết quả quan trọng đạt được trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc mới đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (30/10 - 1/11/2022). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển lời Lãnh đạo cấp cao Việt Nam mời Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sớm thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc, bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình, nhân dân Trung Quốc sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội XX đã đề ra. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Trung Quốc, coi đây là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; mong muốn thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định, lâu dài.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên thực hiện tốt nhận thức chung cấp cao về các đường hướng lớn trong hợp tác; chỉ đạo các cấp các ngành hai bên thực hiện tốt "Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc” (11/2022), phấn đấu đưa quan hệ hai nước bước sang giai đoạn mới với quan hệ chính trị vững chắc, tin cậy, hợp tác thực chất hiệu quả, nền tảng hữu nghị được củng cố và kiểm soát bất đồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Đảng, Chính phủ và Nhân dân Trung Quốc coi trọng cao độ quan hệ với Việt Nam; sẵn sàng nỗ lực cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tăng cường hữu nghị và hợp tác, đưa quan hệ hai nước không ngừng phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.