Chủ tịch Quốc hội: 'Nhân dân không hiểu đúng bản chất của sự việc'

(Ngày Nay) - Sau sự việc người dân tại nhiều địa phương có hành vi tụ tập, cản trở giao thông trên quốc lộ và đập phá các cơ quan, trụ sở tại tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã lên tiếng về vấn đề này.
Chủ tịch Quốc hội: 'Nhân dân không hiểu đúng bản chất của sự việc'

Sáng 11/6, Quốc hội (QH) đã biểu quyết cho ý kiến về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Kết quả, có 423/432 ĐBQH tán thành việc điều chỉnh chương trình (chiếm 85,63%). Có 8 ĐBQH không tán thành (1,62%) và 1 ĐB không biểu quyết, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhân dân không hiểu đúng bản chất của sự việc' ảnh 1QH biểu quyết việc lùi thời gian thông qua dự luật Đặc khu. Ảnh: PLO

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay: hôm qua, tại một số địa phương xảy ra tình trạng rất đông người dân tụ tập đông người, gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Theo Chủ tịch QH, qua đây thấy việc QH, ĐBQH đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra xã hội, chỉ đáng tiếc vấn đề đó  bản chất đã làm cho nhân dân không hiểu đúng bản chất của sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm vấn đề nên đã có những hành động quá khích  và cũng không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong việc này để gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

“Do đó QH kêu gọi đồng bào và nhân dân cả nước hãy bình tĩnh và tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt các dự án luật mà QH đang thảo luận là luôn luôn lắng nghe ý kiến của người dân và tất cả những ý kiến đóng góp.

Cá nhân tôi cũng nhận được thư của ĐBQH rất tâm huyết, có trách nhiệm, chúng ta có hình thức, trong phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm tự tìm sự ngộ nhận nào nữa, và sự ngộ nhận đó lan ra ngoài, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước”, Chủ tịch QH nói.

Tổng hợp


TIN LIÊN QUAN
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.