(Ngày Nay) - Lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch (New Zealand) đã được tổ chức tại Công viên Hagley vào sáng thứ Sáu.
Cũng trong sự kiện này, một người đàn ông sống sót sau vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo đã nói với đám đông khoảng 20.000 người rằng ông tha thứ cho kẻ khủng bố đã giết vợ mình và 49 người khác.
Ông Farid Ahmed - nạn nhân sống sót sau vụ tấn công khủng bố tuyên bố tha thứ cho kẻ đã bắn chết vợ ông và 49 người khác. Ảnh: AP
Musta Zaid - một nạn nhân khác được mẹ đưa đến lễ tưởng niệm. Ảnh: AP
Nhiều người dân New Zealand xúc động khi tham dự lễ tưởng niệm. Ảnh: AP
Công viên Hagley chật kín người dân vào sáng thứ Sáu. Ảnh: AP
Vụ khủng bố tại Christchurch vẫn còn ám ảnh tâm trí nhiều người dân địa phương. Ảnh: AP
Đây là lễ tưởng niệm lớn thứ ba được tổ chức trong thành phố kể từ sau các vụ tấn công và một dịp trang trọng hơn, với sự tham gia của các quan chức và lãnh đjao từ các quốc gia khác, bao gồm cả Thủ tướng Australia Scott Morrison.
Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern xuất hiện tại lễ tưởng niệm. Ảnh: AP
Thủ tướng Australia Scott Morrison cùng phu nhân tham dự sự kiện. Ảnh: AP
Lực lượng cảnh sát New Zealand, trong tình trạng báo động cao, đã phong tỏa các tuyến đường gần nơi tổ chức lễ tưởng niệm và tuần tra công viên bằng súng bán tự động. Tuy vậy sự kiện đã diễn ra trong bầu không khí thoải mái suốt 90 phút phục vụ vào một buổi sáng đầy nắng ở Công viên Hagley.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Quốc hội đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về hai dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, giá các kim loại quý như vàng, bạc biến động liên tục khiến nhiều người lo ngại bỏ lỡ cơ hội mua, bán để thu lời. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã đăng tin rao mua, bán vàng, bạc trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030, cần triển khai đồng bộ các giải pháp về hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ..
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.