Chứng khoán BOS được cấp phép kinh doanh chứng khoán phái sinh

 Ngày 19/9/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã cấp phép kinh doanh chứng khoán phái sinh và cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh cho Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (HNX – Mã: ART).

Như vậy, BOS đã trở thành đơn vị thứ 4 đủ điều kiện và được cấp phép cung cấp dịch vụ phái sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm 2019 đến nay.

Chứng khoán BOS được cấp phép kinh doanh chứng khoán phái sinh ảnh 1

Theo đó, các hoạt động kinh doanh phái sinh mà BOS được phép triển khai thực hiện như: môi giới chứng khoán phái sinh và tự doanh chứng khoán phái sinh. Bên cạnh đó, BOS được chấp thuận là thành viên bù trừ trực tiếp để thực hiện bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh của mình, giao dịch chứng khoán phái sinh cho các khách hàng của mình.

Từ khi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam, BOS luôn không ngừng đa dạng hóa các loại hình sản phẩm và dịch vụ, chú trọng đầu tư theo chiều sâu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, BOS đã có sự chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cho việc triển khai nghiệp vụ chứng khoán phái sinh trong quý IV/2019.

Cụ thể, BOS đã nâng cấp hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán với phần mềm chứng khoán phái sinh tiên tiến và chuyên biệt – VGAIA. Từ đó, khách hàng của BOS sẽ có những trải nghiệm dịch vụ tiện lợi thông qua các ứng dụng được tích hợp trên website và mobile, cung cấp nhiều tiện ích phù hợp với mục đích của từng đối tượng. Các ứng dụng này bao gồm : phần mềm giao dịch cho chuyên viên môi giới BosFloor, phần mềm cho nhà đầu tư chuyên nghiệp BosPro, phần mềm giao dịch trên điện thoại BosMobi, phần mềm giao dịch trên nền web BosTrading và bảng giá chứng khoán điện tử BosPrice.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS nhấn mạnh, bên cạnh việc nâng cấp phần mềm, công nghệ, đa dạng các tiện ích trên hệ thống giao dịch, BOS cũng chú trọng phát triển toàn diện hơn nữa về yếu tố “con người”.

Đội ngũ môi giới chứng khoán có trình độ chuyên môn, chuyên nghiệp và tâm huyết của BOS sẽ tư vấn những chiến lược đầu tư và giải pháp tối ưu, giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro, nâng cao hiệu quả đầu tư. Từ đó, tạo lợi thế để BOS nâng cao uy tín với nhà đầu tư và gia tăng thị phần trên thị trường phái sinh trong thời gian tới.

Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc cảnh báo trào lưu uống rượu cho đến khi ngất xỉu hoặc nôn mửa của một số streamer trên các mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
(Ngày Nay) -  Thị trường bất động sản ở hầu khắp các tỉnh thành đang trong cơn sốt hầm hập kéo dài và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơ quan quản lý cho rằng, giới đầu cơ, “cò đất” đang là tác nhân chính tạo nên cơn sốt đất không có điểm dừng này.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Mỹ chính thức áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga nhằm trả đũa cho hành động can thiệp bầu cử, tấn công mạng và một loạt các hoạt động gây căng thẳng khác.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.