Chứng khoán phố Wall tăng mạnh sau ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh khi các nhà đầu tư nhận định kết quả của cuộc bầu cử sẽ sớm được định đoạt thay vì kéo dài.
Chứng khoán phố Wall tăng mạnh sau ngày bầu cử

Việc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden liên tục dẫn trước Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia đã nâng cao kỳ vọng về kết quả ngã ngũ.

Một số nhà phân tích cho biết mức tăng mạnh của thị trường chứng khoán cũng phản ánh sự phục hồi từ đợt bán tháo vào tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất đối với chỉ số S&P 500 trong hơn 7 tháng.

Chỉ số phụ ngân hàng S&P .SPXBK tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, trong khi cổ phiếu của các công ty công nghiệp như Caterpillar Inc và Honeywell International đều tăng.

“Có vẻ như các cuộc thăm dò đã thu hẹp lại khiến cho Joe Biden gặp khó khăn hơn một chút nhưng theo cái cách mà thị trường phản ứng như hiện tại, kết quả bầu cử sẽ nhanh chóng được công bố", Randy Frederick - phó chủ tịch tập đoàn tài chính Charles Schwab, cho biết. "Nếu kết quả bầu cử không được công nhận, nếu người thua cuộc không muốn nhượng bộ và đưa vụ việc ra toàn, thì thị trường sẽ trở nên hết sức biến động".

Vào Đêm bầu cử 2016, chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ lao dốc khi kết quả cho thấy ứng viên Donald Trump có thể giành được chiến thắng trước bà Hillary Clinton. Chỉ số S&P 500 kể từ đó đã tăng 55% khi chính sách giảm thuế thấp của chính quyền Trump đã thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp và mua lại cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều nhận định ứng viên Dân chủ Joe Biden sẽ có chiến thắng dễ dàng trước Tổng thống Donald Trump. Nhiều người đang theo dõi diễn biến bầu cử tại các bang chiến trường để xem làm thế nào ông Trump gom được đủ 270 phiếu đại cử tri.

Theo Reuters
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.