Chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã thông báo về việc tổ chức loạt sự kiện giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam

Theo đó, Lễ hội văn hóa đèn lồng Hàn Quốc – Việt Nam khai mạc ngày 9/9 tại Hà Nội sẽ là sự kiện chính thức đầu tiên mở màn cho chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước. Tại lễ hội này, nhiều hoạt động biểu diễn và trải nghiệm văn hóa, âm nhạc Hàn Quốc sẽ được giới thiệu đến khán giả Việt Nam.

Trong thông báo ngày 8/9, Bộ Văn hóa cho biết trước tiên, Lễ hội văn hóa đèn lồng Hàn Quốc-Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 9-11/9. Tại Hàn Quốc, trong Tuần lễ Văn hóa châu Á sẽ diễn ra vào tháng 10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ có chương trình mang đến cơ hội trải nghiệm văn hóa và trang phục truyền thống của Việt Nam. Cùng với đó là các sự kiện Hội chợ sách Hàn -Việt vào cuối tháng 9, K-Expo (tháng 10), Lễ hội văn hóa Hàn Quốc (tháng 10), khai trương Không gian Hàn Quốc và Trung tâm trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam (tháng 11). Triển lãm Văn hóa & Du lịch Hàn Quốc (tháng 12) sẽ được lần lượt tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu và chia sẻ văn hóa giữa hai quốc gia.

Tháng 12/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước đã ký Chương trình giao lưu văn hóa Hàn - Việt 2022 nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao và cam kết thúc đẩy trao đổi và hợp tác văn hóa tích cực hơn nữa, trong đó có việc đẩy mạnh tổ chức các sự kiện văn hóa của mỗi nước tại nước kia để thiết thực kỷ niệm dịp quan trọng này.

Với việc Việt Nam cho phép thí điểm đưa tiếng Hàn trở thành một trong những môn ngoại ngữ 1 để các trường phổ thông đủ điều kiện lựa chọn giảng dạy cho học sinh, các lễ hội văn hóa Hàn – Việt có đưa vào các nội dung nhằm giảm bớt rào cản về ngôn ngữ, tăng cường giao lưu giữa thế hệ trẻ hai nước trong nhiều lĩnh vực hơn để hướng tới tương lai thịnh vượng.

Một quan chức Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết trải qua 30 năm hợp tác, Hàn Quốc và Việt Nam là những đối tác quan trọng của nhau và quan hệ hợp tác song phương cũng đã gặt hái những thành tựu lớn. Hai nước cần thúc đẩy thế hệ tương lai mở rộng trao đổi, hợp tác vì sự thịnh vượng chung thông qua đồng cảm văn hóa.

WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.