Chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã thông báo về việc tổ chức loạt sự kiện giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam

Theo đó, Lễ hội văn hóa đèn lồng Hàn Quốc – Việt Nam khai mạc ngày 9/9 tại Hà Nội sẽ là sự kiện chính thức đầu tiên mở màn cho chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước. Tại lễ hội này, nhiều hoạt động biểu diễn và trải nghiệm văn hóa, âm nhạc Hàn Quốc sẽ được giới thiệu đến khán giả Việt Nam.

Trong thông báo ngày 8/9, Bộ Văn hóa cho biết trước tiên, Lễ hội văn hóa đèn lồng Hàn Quốc-Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 9-11/9. Tại Hàn Quốc, trong Tuần lễ Văn hóa châu Á sẽ diễn ra vào tháng 10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ có chương trình mang đến cơ hội trải nghiệm văn hóa và trang phục truyền thống của Việt Nam. Cùng với đó là các sự kiện Hội chợ sách Hàn -Việt vào cuối tháng 9, K-Expo (tháng 10), Lễ hội văn hóa Hàn Quốc (tháng 10), khai trương Không gian Hàn Quốc và Trung tâm trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam (tháng 11). Triển lãm Văn hóa & Du lịch Hàn Quốc (tháng 12) sẽ được lần lượt tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu và chia sẻ văn hóa giữa hai quốc gia.

Tháng 12/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước đã ký Chương trình giao lưu văn hóa Hàn - Việt 2022 nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao và cam kết thúc đẩy trao đổi và hợp tác văn hóa tích cực hơn nữa, trong đó có việc đẩy mạnh tổ chức các sự kiện văn hóa của mỗi nước tại nước kia để thiết thực kỷ niệm dịp quan trọng này.

Với việc Việt Nam cho phép thí điểm đưa tiếng Hàn trở thành một trong những môn ngoại ngữ 1 để các trường phổ thông đủ điều kiện lựa chọn giảng dạy cho học sinh, các lễ hội văn hóa Hàn – Việt có đưa vào các nội dung nhằm giảm bớt rào cản về ngôn ngữ, tăng cường giao lưu giữa thế hệ trẻ hai nước trong nhiều lĩnh vực hơn để hướng tới tương lai thịnh vượng.

Một quan chức Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết trải qua 30 năm hợp tác, Hàn Quốc và Việt Nam là những đối tác quan trọng của nhau và quan hệ hợp tác song phương cũng đã gặt hái những thành tựu lớn. Hai nước cần thúc đẩy thế hệ tương lai mở rộng trao đổi, hợp tác vì sự thịnh vượng chung thông qua đồng cảm văn hóa.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".