Chương trình nghệ thuật '75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 4/3, Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật "75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác" tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật '75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác'

Đây là chương trình do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023).

Với chủ đề "75 năm khắc ghi lời Bác dạy", chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc biệt có nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, quảng bá phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

Trong chương trình, 130 nghệ sĩ - chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân sẽ biểu diễn 17 tác phẩm.

Khán giả xem chương trình có dịp thưởng thức nhiều tác phẩm rất quen thuộc, nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế nhưng được chuyển soạn cho dàn nhạc kèn như: Hành khúc Công an nhân dân (tác giả: nhạc sĩ Trọng Bằng), Người Hà Nội (tác giả: nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi), Sơn nữ ca (tác giả: nhạc sĩ Trần Hoàn), Phiên chợ Ba Tư (tác giả: A.W.Ketelbey)…

Biểu diễn nhạc kèn là các nhạc công trong Đội Nhạc lễ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Kết hợp biểu diễn cùng các nhạc công còn có 35 nghệ sĩ - chiến sĩ thuộc Đội Nghệ thuật, tuyên truyền của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Thông qua các tiết mục biểu diễn, chương trình góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là hình ảnh người chiến sĩ Công an luôn thân thiện, gần gũi với quần chúng nhân dân, tuyên truyền sâu, rộng hơn những trang sử hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng và những chiến công to lớn của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng.

Cũng trong chương trình "75 năm khắc ghi lời Bác", các nghệ sĩ của Nhà hát biểu diễn 6 tác phẩm, trong đó có những ca khúc quen thuộc với công chúng như "Mùa xuân nho nhỏ" (lời: nhà thơ Thanh Hải, nhạc: nhạc sĩ Trần Hoàn)...

Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Bộ Công an biểu diễn tác phẩm trống hội "Vang mãi ngàn năm". Đây là tiết mục được đầu tư dàn dựng, tập luyện rất công phu, có sự tham gia của gần 500 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tác phẩm gồm nhiều chương, tuy nhiên, để phù hợp với chương trình, Đoàn có thể linh hoạt biểu diễn theo từng đoạn khác nhau. Các màn kết hợp biểu diễn trống với múa cờ mang đến không khí sôi động, tưng bừng, thu hút đông đảo người dân và du khách đến với chương trình trong dịp này.

Việc ra đời các phố sách, nâng cấp thư viện, tổ chức hội sách, tủ sách cộng đồng… đã và đang tạo ra những không gian lan toả văn hóa đọc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
Văn hóa đọc mở cánh cửa hướng tới tương lai
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, con người cần tiếp cận với những nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, mở cánh cửa hướng tới tương lai. Việc xây dựng văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ngày càng trở thành nhiệm vụ cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng văn hóa, phát triển con người Việt Nam.
Ảnh minh họa
Từ ngày 22/4, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế
(Ngày Nay) -  Ngày 21/4, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an), Thư ký Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ cho biết: Từ ngày 22/4, sẽ thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại thành phố Hà Nội và Thừa Thiên Huế.
Du khách tham quan phòng trưng bày cổ vật Việt Nam. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại Bỉ
Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ
(Ngày Nay) -  Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) là một điểm đến văn hóa hấp dẫn tại thủ đô Brussels. Nơi đây không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ảnh minh họa
Hà Nội có thêm 2 điểm cấp đổi giấy phép lái xe từ tháng 5
(Ngày Nay) - Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc uỷ quyền thực hiện thủ tục hành chính về đổi giấy phép lái xe và cấp lại giấy phép lái xe cho UBND quận Long Biên và UBND huyện Sóc Sơn. Thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục được thực hiện từ ngày 2/5/2024.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.