Chương trình nghệ thuật '75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 4/3, Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật "75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác" tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật '75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác'

Đây là chương trình do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023).

Với chủ đề "75 năm khắc ghi lời Bác dạy", chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc biệt có nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, quảng bá phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

Trong chương trình, 130 nghệ sĩ - chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân sẽ biểu diễn 17 tác phẩm.

Khán giả xem chương trình có dịp thưởng thức nhiều tác phẩm rất quen thuộc, nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế nhưng được chuyển soạn cho dàn nhạc kèn như: Hành khúc Công an nhân dân (tác giả: nhạc sĩ Trọng Bằng), Người Hà Nội (tác giả: nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi), Sơn nữ ca (tác giả: nhạc sĩ Trần Hoàn), Phiên chợ Ba Tư (tác giả: A.W.Ketelbey)…

Biểu diễn nhạc kèn là các nhạc công trong Đội Nhạc lễ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Kết hợp biểu diễn cùng các nhạc công còn có 35 nghệ sĩ - chiến sĩ thuộc Đội Nghệ thuật, tuyên truyền của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Thông qua các tiết mục biểu diễn, chương trình góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là hình ảnh người chiến sĩ Công an luôn thân thiện, gần gũi với quần chúng nhân dân, tuyên truyền sâu, rộng hơn những trang sử hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng và những chiến công to lớn của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng.

Cũng trong chương trình "75 năm khắc ghi lời Bác", các nghệ sĩ của Nhà hát biểu diễn 6 tác phẩm, trong đó có những ca khúc quen thuộc với công chúng như "Mùa xuân nho nhỏ" (lời: nhà thơ Thanh Hải, nhạc: nhạc sĩ Trần Hoàn)...

Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Bộ Công an biểu diễn tác phẩm trống hội "Vang mãi ngàn năm". Đây là tiết mục được đầu tư dàn dựng, tập luyện rất công phu, có sự tham gia của gần 500 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tác phẩm gồm nhiều chương, tuy nhiên, để phù hợp với chương trình, Đoàn có thể linh hoạt biểu diễn theo từng đoạn khác nhau. Các màn kết hợp biểu diễn trống với múa cờ mang đến không khí sôi động, tưng bừng, thu hút đông đảo người dân và du khách đến với chương trình trong dịp này.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.