Chương trình nghệ thuật '75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 4/3, Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật "75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác" tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật '75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác'

Đây là chương trình do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023).

Với chủ đề "75 năm khắc ghi lời Bác dạy", chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc biệt có nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, quảng bá phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

Trong chương trình, 130 nghệ sĩ - chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân sẽ biểu diễn 17 tác phẩm.

Khán giả xem chương trình có dịp thưởng thức nhiều tác phẩm rất quen thuộc, nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế nhưng được chuyển soạn cho dàn nhạc kèn như: Hành khúc Công an nhân dân (tác giả: nhạc sĩ Trọng Bằng), Người Hà Nội (tác giả: nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi), Sơn nữ ca (tác giả: nhạc sĩ Trần Hoàn), Phiên chợ Ba Tư (tác giả: A.W.Ketelbey)…

Biểu diễn nhạc kèn là các nhạc công trong Đội Nhạc lễ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Kết hợp biểu diễn cùng các nhạc công còn có 35 nghệ sĩ - chiến sĩ thuộc Đội Nghệ thuật, tuyên truyền của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Thông qua các tiết mục biểu diễn, chương trình góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là hình ảnh người chiến sĩ Công an luôn thân thiện, gần gũi với quần chúng nhân dân, tuyên truyền sâu, rộng hơn những trang sử hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng và những chiến công to lớn của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng.

Cũng trong chương trình "75 năm khắc ghi lời Bác", các nghệ sĩ của Nhà hát biểu diễn 6 tác phẩm, trong đó có những ca khúc quen thuộc với công chúng như "Mùa xuân nho nhỏ" (lời: nhà thơ Thanh Hải, nhạc: nhạc sĩ Trần Hoàn)...

Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Bộ Công an biểu diễn tác phẩm trống hội "Vang mãi ngàn năm". Đây là tiết mục được đầu tư dàn dựng, tập luyện rất công phu, có sự tham gia của gần 500 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tác phẩm gồm nhiều chương, tuy nhiên, để phù hợp với chương trình, Đoàn có thể linh hoạt biểu diễn theo từng đoạn khác nhau. Các màn kết hợp biểu diễn trống với múa cờ mang đến không khí sôi động, tưng bừng, thu hút đông đảo người dân và du khách đến với chương trình trong dịp này.

Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần, khi đồng đô la ổn định trở lại sau một tuần rớt giá, giá cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua bởi gói kích cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất toàn cầu trong vài tuần.
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Đèn bàn Dragonfly do bà Clara Driscoll thiết kế. Ảnh: Tiffany Glassware
Đèn kính màu Tiffany pha chì: Biểu tượng của nghệ thuật Art Nouveau
(Ngày Nay) - Tiffany Studios đã khẳng định danh tiếng của mình qua những chiếc đèn pha chì tinh xảo. Mặc dù thoạt nhìn, nhiều mẫu đèn có vẻ ngoài tương đồng, nhưng ẩn sâu bên trong mỗi tác phẩm là những điểm độc đáo riêng biệt. Hai trong số những mẫu đèn Tiffany được ưa chuộng nhất là Dragonfly và Wisteria, được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những nữ nghệ sĩ tài năng.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.