CLB Sài Gòn đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - CLB Sài Gòn sẽ đưa 4 cầu thủ của họ sang Nhật Bản, để chơi bóng tại các giải J-League 2 và J-League 3.
Ông Trần Hòa Bình, Chủ tịch CLB Hà Nội và 4 cầu thủ sẽ sang Nhật Bản thi đấu. (Ảnh: Bongdaplus)
Ông Trần Hòa Bình, Chủ tịch CLB Hà Nội và 4 cầu thủ sẽ sang Nhật Bản thi đấu. (Ảnh: Bongdaplus)

Chiều 24/1, CLB Sài Gòn thông báo sẽ cử bốn cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu. Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược hợp tác của đội bóng V.League với các đối tác ở xứ sở mặt trời mọc.

Theo đó, tiền vệ Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân sẽ đến FC Ryukyu từ mùa giải 2022. Cả hai sẽ lên đường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mùa giải J2 League khởi tranh từ 19/2.

Đây được coi là quyết tâm của lãnh đạo CLB Sài Gòn, cụ thể là chủ tịch Trần Hòa Bình, trong việc kết nối để tạo mối quan hệ trong định hướng chiến lược phát triển với bóng đá Nhật Bản với mục tiêu giúp các cầu thủ Việt Nam phát triển ở môi trường bóng đá đỉnh cao, để quay về phục vụ cho câu lạc bộ và ĐT Việt Nam.

Việc có cùng một lúc 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu là cột mốc lịch sử của câu lạc bộ Sài Gòn nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, chỉ có 4 cầu thủ Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu gồm Lê Công Vinh (Consodale Sapporo, 2013), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC, 2015), Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock, 2015) và Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka, từ năm 2021).

TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.