Có cơ hội mua ôtô công đấu giá công khai

(Ngày Nay) -Bộ Tài chính đề nghị các bộ ngành và địa phương khi bán thanh lý ôtô công cần đấu giá công khai, không áp dụng hình thức bán chỉ định.
 
Việc bán thanh lý ôtô phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai. Ảnh: Thắng Quang.
Việc bán thanh lý ôtô phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai. Ảnh: Thắng Quang.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 17865 gửi các bộ ngành, địa phương thông báo về phương án xử lý đối với các loại xe công bị dư thừa sau khi sắp xếp, bố trí lại. Theo đó, với việc thanh lý ôtô công, phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai, không áp dụng hình thức bán chỉ định. 

Việc chuyển xe phục vụ công tác chung sang ôtô chuyên dùng thì phải phù hợp chủng loại theo tiêu chuẩn xe chuyên dùng. Ngoài ra, xe chuyên dùng phải đảm bảo định mức đã được cấp có thẩm quyền quy định.

Việc điều chuyển ôtô từ nơi thừa sang nơi thiếu phải đảm bảo tiêu chuẩn, định mức, đặc biệt cần bảo đảm hiệu quả sử dụng tài sản Nhà nước theo quy định.

Những xe chưa đủ điều kiện thanh lý nhưng không đủ điều kiện chuyển sang xe chuyên dùng thì bán. Còn xe chưa đủ điều kiện thanh lý mà không có cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị tiếp nhận cũng thực hiện bán đấu giá công khai.

Bộ Tài chính nhấn mạnh việc bán đối với 2 loại xe trên phải thực hiện theo hình thức công khai, không áp dụng hinh thức bán chỉ định. Việc quản lý, sử dụng số tiền thu được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Mọi việc tổ chức bán đấu giá xe ôtô có quyết định thanh lý, quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền được phải được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước và pháp luật về đấu giá tài sản.

Bộ Tài chính đề nghị cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao nhiệm vụ bán xe ôtô phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người có tài sản bán đấu giá theo quy định của Luật Đấu giá tài sản.

Theo Zing.vn

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.