Cô gái trẻ nhảy xuống sông Đồng Nai được cứu "nhờ" trung úy CSGT dọa tự tử

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang quần thảo tại đoạn sông dưới chân cầu Hóa An để kiếm một CSGT nghi nhảy cầu tự tử thì cứu được một cô gái bất ngờ gieo mình từ trên cầu xuống sông.
Cô gái trẻ nhảy xuống sông Đồng Nai được cứu "nhờ" trung úy CSGT dọa tự tử

Khoảng 20 giờ ngày 1-11, khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng một số cán bộ, chiến sĩ công an thuộc Công an TP Biên Hòa và chiến sĩ CSGT thuộc Phòng CSGT PC67, Công an tỉnh Đồng Nai đang quần thảo tại đoạn sông dưới chân cầu Hóa An (thuộc xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai) để kiếm anh PQM (25 tuổi, là một chiến sĩ CSGT thuộc Công an tỉnh Đồng Nai) nghi nhảy cầu tự tử thì cứu được một cô gái bất ngờ gieo mình từ trên cầu xuống.

Cô gái trẻ nhảy xuống sông Đồng Nai được cứu "nhờ" trung úy CSGT dọa tự tử - anh 1

Người dân xem các cơ quan chức năng đang tìm kiếm ở khu vực cầu Hóa An. Ảnh: Tiến Dũng

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên cô gái trẻ chạy xe máy biển số 61C-104.10 lưu thông trên quốc lộ 1K (hướng từ Bình Dương về Đồng Nai). Khi đến khu vực cầu Hóa An thì bất ngờ dừng xe giữa cầu rồi lao mình xuống sông Đồng Nai. Nhưng may mắn lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được cô gái này và nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cô gái trẻ nhảy xuống sông Đồng Nai được cứu "nhờ" trung úy CSGT dọa tự tử - anh 2

Người dân xem các cơ quan chức năng đang tìm kiếm ở khu vực cầu Hóa An. Ảnh: Tiến Dũng

Nạn nhân được xác định là chị Nh. (26 tuổi, ngụ Thuận An, Bình Dương) hiện đã lập gia đình và đang công tác tại ủy ban một phường thuộc thị xã Thuận An. Tại bệnh viện, chị Nh. cho biết là do buồn chuyện nhà nên lúc bế tắc đã nghĩ quẫn dẫn đến có ý định quyên sinh. Hiện sức khỏe chị Nh. đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục tốt.

Cô gái trẻ nhảy xuống sông Đồng Nai được cứu "nhờ" trung úy CSGT dọa tự tử - anh 3

Cơ quan chức năng đang tìm kiếm tại khu vực cầu Hóa An. Ảnh: Tiến Dũng

Trong khi đó, trước đó vào khoảng 17 giờ cùng ngày, người dân đi dạo mát trên cầu Hóa An thấy một ô tô đậu trên cầu đã khóa kín cửa, trong xe không có ai nhưng nhiều tư trang cá nhân vẫn để lại liền trình báo cơ quan chức năng. Từ giấy tờ và điện thoại để lại trên xe, nghi vấn chàng trai trẻ có thể nhảy sông tự tử là anh PQM (25 tuổi, là một chiến sĩ CSGT thuộc Công an tỉnh Đồng Nai, đồng thời là con trai của một phó Phòng PC67). Vào thời gian trên, anh M. nhắn tin cho người thân là mình tự tử sau đó lái ô tô lên cầu Hóa An mới hướng từ phía Bình Dương về Đồng Nai, để lại ô tô và giấy tờ cá nhân trên cầu rồi bỏ đi. Người nhà chiến sĩ M. và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nghi M. nhảy cầu để tìm kiếm. Tuy nhiên, đến hơn 21 giờ cùng ngày, chiến sĩ này đã được người nhà tìm thấy an toàn.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 2-11, Đại tá Dương Thanh Hải, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết không có chuyện chiến sĩ CSGT có ý định tự tử, mà anh này chỉ để xe lại trên cầu.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.