Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện

Từ một khuôn mặt xinh đẹp nhưng chỉ vì muốn đẹp hơn mà khuôn mặt chị T. đã bị tàn phá nhanh chóng. Lở loét, sưng tấy, máu mủ liên tục chảy ra, mỗi đêm nằm xuống không dám cử động mạnh vì đau đớn.
Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện

Rước họa vào thân

Chị T., hoạt động trong lĩnh vực truyền thông tại TP.HCM, thường xuyên tiếp xúc với các đối tác khách hàng nên chị luôn quan tâm đến vẻ đẹp bề ngoài.

Do công việc phải đi nắng nhiều, da chị bắt đầu có một vài đốm tàn nhang. Vì thế, cuối tháng 12/2013, chị quyết định “làm mới” làn da khi tìm đến thẩm mỹ viện K.M Spa, địa chỉ tại đường Phạm Thế Hiển, P.5, Q.8, TP.HCM.

Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện - anh 1

Trước khi trị liệu tại K.M Spa, chị T. trông rất ưa nhìn và lúc nào cũng cười vui.

Chị T. kể lại: “Vì bạn tôi cho biết từng sử dụng dịch vụ tại đây và cảm thấy rất hài lòng nên tôi không hề lo lắng hay băn khoăn vấn đề gì. Hơn nữa, khi tiếp xúc với chủ spa, tôi nghe chị ấy nói chuyện rất ngọt ngào. Chị ta luôn luôn nói câu: "Da không đẹp chị hoàn tiền lại cho em, bảo đảm cải thiện da 80% so với hiện tại, không đẹp không lấy tiền. Bên chị toàn dùng mỹ phẩm thiên nhiên, hiệu quả biết bao nhiêu người, hãy tin chị và yên tâm, bảo đảm da trắng đẹp và mịn màng".

Được chính người chủ thẩm mỹ viện là chị Nguyễn Thị Xuân Kiều tư vấn về da cũng như liệu trình chăm sóc da, chị T. quyết định chọn gói “Điều trị tàn nhang, thu nhỏ lỗ chân lông, làm trắng mịn da (giảm 80% trong 2 tháng) với giá trọn bộ là 7 triệu đồng, tặng kèm bộ mỹ phẩm không dán nhãn mác được giới thiệu là mỹ phẩm đặc biệt do spa tự bào chế từ các sản phẩm của người dân tộc.

Sau khi được chăm sóc bằng những lời lẽ ngọt ngào đầy uy tín của chủ spa, chị T. đã đưa trước 1 triệu đồng để được chăm sóc da và đắp mặt nạ thuốc.

“Mỗi tuần tôi đến chăm sóc da một lần. Và nói thật là tôi không thể biết đó là thuốc gì bởi họ trộn rồi bôi lên, khi hỏi thì chủ và nhân viên spa bảo là thuốc bí truyền của tiệm”.

Chính vì sự cả tin đó mà đến tuần thứ ba của quá trình trị liệu, da chị T. bắt đầu có dấu hiệu dị ứng, mụn nước nổi lên ngày càng nhiều trên trán và hai gò má. “Da tôi ban đầu rất mịn, trắng, khỏe, chỉ một vấn đề duy nhất là tôi đi nắng nhiều, da có vết tàn nhang hơi mờ nơi mũi và dưới mắt một chút. Tôi muốn có một liệu trình chăm sóc toàn diện để có thể ra mắt bên nhà chồng, lại qua giới thiệu nên tôi tin tưởng nhưng không ngờ…”.

Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện - anh 2

T. cho biết gương mặt bị lở loét sau quá trình trị liệu tại K.M Spa.

Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện - anh 3

Về làn da của mình, sau khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, chị T. đã tức tốc tìm đến spa để gặp chủ tiệm trình bày sự việc. Để khắc phục hậu quả cho khách hàng, chủ tiệm đã dùng các vật dụng chuyên dùng để lể, hút, sau đó là đắp các loại thuốc, đồng thời liên tục trấn an khách hàng.

Tự nhận biến thành “mặt quỷ”

Từ một khuôn mặt xinh đẹp nhưng chỉ vì muốn đẹp hơn mà khuôn mặt chị T. đã bị tàn phá nhanh chóng. Lở loét, sưng tấy, máu mủ liên tục chảy ra, mỗi đêm nằm xuống không dám cử động mạnh, nước mắt liên tục chảy vì đau đớn là những gì mà nhiều tháng liền chị T. phải trải qua.

“Được bạn bè khuyên, tôi đã đến bệnh viện da liễu để chạy chữa, lúc ấy bác sĩ bảo tôi ngưng ngay các thứ đang dùng vì da tôi có dấu hiệu nhiễm trùng nặng. Sợ hãi, tôi gọi điện thông báo cho chị chủ spa nhưng chị ta vẫn tỏ ra rất bình tĩnh và ngọt ngào” - chị T. cho hay.

Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện - anh 4

Có những lúc T. rơi vào tuyệt vọng vì gương mặt biến dạng xấu xí.

Mặc dù đã được các bác sĩ của bệnh viện can thiệp nhưng do tư tưởng: “Còn nước còn tát”, chị T. lại tiếp tục…“đưa” mặt mình cho người chủ spa điều trị. Vẫn với những thao tác cũ như “đè” mặt ra để lể, nặn mụn, đắp thuốc lên mặt, da chị T. chẳng những không đỡ được phần nào mà có dấu hiệu bội nhiễm có thể gây hoại tử.

Đứng ngồi chẳng yên, chị T. liên tục gọi điện cầu cứu chủ spa thì nhận được sự đổ lỗi.

“Chủ tiệm spa cho rằng, do tôi ăn đồ nóng, đắp linh tinh nhiều thứ khác ngoài liệu trình nên bị dị ứng. Chị ta đã chối bay chối biến việc gây dị ứng da cho khách hàng. Quãng thời gian ấy, trông tôi người không ra người, ma cũng chẳng ra ma. Tôi yêu cầu bồi thường thì chị ta còn bảo là đã giúp tôi và kêu tôi đổ thừa cho chị ấy”.

Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện - anh 5

Các loại thuốc thẩm mỹ viện K.M dùng để trị bệnh, T. còn lưu giữ.

Cô gái xinh đẹp biến thành "mặt quỷ" nhờ... thẩm mỹ viện - anh 6

Hóa đơn thanh toán của T. với thẩm mỹ viện K.M.

Không thể giải quyết vấn đề với chủ tiệm spa, chị T. chỉ biết ấm ức chẳng thể tỏ bày cùng ai. Một thời gian, chị đi khắp các bệnh viện, cứ nghe ở đâu giới thiệu có bác sĩ giỏi thì lập tức tìm đến. Tuy nhiên, tình trạng da cũng chẳng được cải thiện là mấy. Các loại thực phẩm chức năng, những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên như mật ong, dầu dừa cũng được chị tìm mua. Liên tục như thế, ròng rã mấy tháng liền, khuôn mặt chị T. vẫn không có dấu hiệu gì thuyên giảm.

“Tôi yêu cái đẹp nhưng rồi chính tôi trở thành nạn nhân của những lọc lừa, họ “treo đầu dê bán thịt chó” và chỉ dựa vào đó để hốt tiền. Tôi muốn nhắc lại, câu chuyện tôi kể ra không phải để PR cho bản thân, không truyền thông cho một ai đó. Việc tôi kể là việc thật, người thật và nạn nhân chính là tôi. Tôi chỉ muốn kể ra để bớt uất ức và làm bài học cảnh giác cho mọi người.

Trước những lời chia sẻ đầy bức xúc của chị T., chúng tôi đã vào cuộc để tìm hiểu thực hư sự việc.

Còn tiếp...

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.