Cô giáo bị cắt hợp đồng khi mang thai được đền bù quyền lợi

(Ngày Nay) - Vào tháng 10/2018, cô giáo Đỗ Kim The bất ngờ bị Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây (huyện Thới Bình, Cà Mau) chấm dứt hợp đồng ngay khi đang mang thai.
Cô Đỗ Kim The. Ảnh: Tiền Phong
Cô Đỗ Kim The. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 27/7, tin từ UBND huyện Thới Bình (Cà Mau), Chủ tịch UBND huyện này đã có quyết định giải quyết đơn khiếu nại của cô Đỗ Kim The, giáo viên Trường tiểu học Trí Phải Tây (xã Trí Lực, huyện Thới Bình), theo báo Thanh Niên

Theo đó, nội dung của quyết định nêu rõ, việc chấm dứt hợp đồng lao động của Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây đối với cô Đỗ Kim The khi đang mang thai là sai quy định của pháp luật.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình giao Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với cô The từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019.

Ngoài ra cô The còn được hỗ trợ thêm 2 tháng tiền lương. Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây phải nhận cô trở lại làm việc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên.

Tổng số tiền lương cô The được khắc phục và khoản bảo hiểm xã hội được thụ hưởng trong thời gian nghỉ việc và nghỉ thai sản gồm hơn 52 triệu đồng.

Trước đó, cô giáo Đỗ Kim The bị cắt hợp đồng vào tháng 10/2018 khi đang mang thai và đã sinh nở. Cô giáo The đã có đơn yêu cầu làm rõ việc cắt hợp đồng của cô là đúng hay sai và giải quyết đúng các quyền lợi cho mình.

Chủ UBND huyện Thới Bình Quyết định thành lập tổ xác minh để giải quyết đơn khiếu nại của cô giáo Đỗ Kim The là sai. Vào ngày 10/7 vừa qua, ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Phải Tây đã ban hành Quyết định hủy Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định đối với cô Đỗ Kim The, báo Tiền Phong đưa tin.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.