Cô giáo phạt học sinh 231 cái tát liên tục đập đầu vào tường, có ý đồ tự vẫn

(Ngày Nay) - Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh) đã được người nhà đưa vào viện khi có dấu hiệu thần kinh không ổn định do bị stress nặng.
Cô Thủy dạy học trên lớp. Ảnh: Soha
Cô Thủy dạy học trên lớp. Ảnh: Soha
Chiều 28/11, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Thân, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình xác nhận bệnh viện  vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh).

Vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân Thủy được người nhà đưa tới BV cấp cứu trong tình trạng tinh thần không ổn định, lúc tỉnh lúc mê, nói năng không lưu loát và bị trầy xước ở trán.

Ông Thân cho biết, theo thông tin người nhà cung cấp thì những ngày qua bệnh nhân Thủy không ăn uống, không tiếp xúc với người ngoài, có dấu hiệu cử chỉ muốn tự vẫn. Sáng cùng ngày, bệnh nhân có đập đầu vào tường nhà nên gia đình đưa vào viện kiểm tra, theo dõi.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiêm thuốc an thần cho bệnh nhân. Qua thăm khám, các bác sĩ thấy bệnh nhân có dấu hiệu bị stress nặng.

"Hiện tại huyết áp của bệnh nhân bình thường nhưng thần kinh bị ảnh hưởng nặng. Bệnh nhân luôn nằm bịt mặt, không giao tiếp với mọi người. Chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi điều trị vì sợ bệnh nhân bị chấn thương tâm lý dễ dẫn đến nghĩ quẩn. Trước mắt BV đang cố gắng giúp bệnh nhân ổn định tinh thần", ông Thân nói.

Trước đó, trần tình với báo VnExpress, cô Thủy cho biết hình phạt tát học sinh mới thực hiện được 2 tuần. Lớp 6.2 có nhiều em nghịch ngợm, thường đứng cuối bảng thi đua, dù cô đã đưa ra nhiều biện pháp nhưng chưa có hiệu quả, hình phạt tát được đưa ra trong một buổi sinh hoạt lớp.

"Tôi nhận thấy biện pháp giáo dục của mình hoàn toàn sai. Tôi rất ân hận, thấy có lỗi lớn với phụ huynh, học sinh. Cầu xin gia đình học sinh rộng lòng tha thứ", cô Thủy nói với nguồn trên.

Được biết, nhà cô Thủy ở đối diện cổng trường THCS Duy Ninh, mỗi khi có yêu cầu làm việc từ đoàn công tác, cô lại sang trường. Hiện chồng nữ giáo viên tạm nghỉ việc lái xe cho một Sở ở TP Đồng Hới để ở nhà chăm sóc vợ.

Liên quan vụ việc này, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ngày 26/11 cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 của Bộ luật Hình sự.

Tổng hợp

Hiện có từ 400 đến 500 bệnh nhân đang chạy thận định kỳ tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Chợ Rẫy.
Người trẻ bị suy thận mạn do uống thuốc không rõ nguồn gốc
(Ngày Nay) - Theo nhận định của các chuyên gia y tế, đáng lo ngại nhất hiện nay trong điều trị suy thận mạn là số lượng bệnh nhân phải chạy thận gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực trạng này là người bệnh tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thường được quảng cáo tràn lan trên mạng, truyền miệng trong dân gian khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.
Lăng Văn Sơn thuộc làng Thượng Hội, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng (Hà Nội) (Ảnh: Báo Tin Tức).
Công viên văn hóa Lăng Văn Sơn: Di sản được đánh thức, bản sắc được gìn giữ
(Ngày Nay) - Sự hiện diện của công viên văn hóa Lăng Văn Sơn trong lòng đô thị hiện đại không chỉ tạo nên bản sắc độc đáo mà còn góp phần làm sống lại tinh thần vùng đất Tổng Gối anh hùng. Đây sẽ là nơi để Đan Phượng kể câu chuyện của mình với bạn bè gần xa - một vùng đất không chỉ có tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu chiều sâu văn hóa đặc biệt, xứng đáng là trung tâm mới hiện đại và giàu bản sắc phía Tây Thủ đô.
Bộ ba trilogy album "Love Yourself" của BTS.
K-pop tại Mỹ: Khủng hoảng doanh số hay bước chuyển mô hình?
(Ngày Nay) - Thị trường K-pop tại Mỹ, điểm đến được mệnh danh là “mỏ vàng” của làn sóng Hallyu, đang trải qua những tín hiệu không mấy khả quan về doanh số album. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng đây chỉ là bước chuyển mình tất yếu khi thói quen tiêu dùng thay đổi, và đặc biệt, sự trở lại đầy đủ của BTS trong năm 2025 có thể trở thành cú hích lớn đưa K-pop bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Tổng số nhiệm vụ cần phân định trong lĩnh vực y tế lần này là 35 nhiệm vụ. Ảnh: VGP
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực y tế
(Ngày Nay) - Việc giao quyền sâu rộng cho địa phương không phải là sự buông lỏng quản lý, mà là thiết lập lại trật tự phân công, để các cấp có điều kiện thực hiện đầy đủ vai trò, nhiệm vụ của mình, từ đó phục vụ người dân tốt hơn, kịp thời hơn.
Phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương hai cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.
Tăng tính tự chủ, sáng tạo của địa phương trong quản lý giáo dục - đào tạo
(Ngày Nay) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 142/2025/NĐ-CP quy định về phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương hai cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nghị định số 143/2025/NĐ-CP quy định phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Khách tham quan triển lãm “Ngôn ngữ nghệ thuật Điềm Phùng Thị - sự tiếp biến và sáng tạo”.
Triển lãm Ngôn ngữ nghệ thuật Điềm Phùng Thị
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức khai mạc Triển lãm và trình diễn áo dài với chủ đề "Ngôn ngữ nghệ thuật Điềm Phùng Thị - sự tiếp biến và sáng tạo", nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh của bà (1920-2025).
Tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ Việt Nam trình diễn.
Văn hóa - nghệ thuật kết nối tình hữu nghị giữa nhân dân TP HCM và bạn bè quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Giao lưu hữu nghị năm 2025”, nhằm tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa - văn nghệ giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân các nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.