Có một lớp học tiếng Anh ấm áp như thế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các lớp học tiếng Anh cho đủ mọi lứa tuổi giờ đây trở nên vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Trẻ em được đi học tiếng Anh từ khi lọt lòng, bi bô tập nói, lớn hơn thì học tiếng Anh để phục vụ học hành, công việc. Chúng ta đều biết đến lớp học ngôn ngữ để trau dồi kỹ năng cho bản thân, nhưng hôm nay, hãy cùng đến thăm một lớp học đặc biệt, khi mà việc học còn giúp lan tỏa tình yêu thương và đem đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng - Lớp tiếng Anh Irecycle.
Đại diện Irecycle đến thăm các bệnh nhân tại bệnh viện K
Đại diện Irecycle đến thăm các bệnh nhân tại bệnh viện K

Irecycle là một nhóm tình nguyện hoạt động phi lợi nhuận từ năm 2019 với mục tiêu lan tỏa lối sống xanh và nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo môi trường. Trải qua ba năm hoạt động, Irecycle đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tái chế cho cộng đồng, góp phần phủ xanh 1000m2 đất hoang tại Hà Đông, thu gom và gửi tặng hạt giống cho 20 hộ gia đình và trao 22 suất học bổng “Sáng tạo xanh trên khắp cả nước. Đặc biệt trong năm 2021, bất chấp ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Irecycle vẫn tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Mỹ để mở những workshop và lớp học song ngữ trực tuyến, lồng ghép các chủ đề bảo vệ môi trường và đã thu hút nhiều bạn nhỏ và các bậc phụ huynh tham gia. Lớp học English Lab của Irecycle đã sinh ra từ những hoạt động thiện nguyện xanh như thế.

Năm 2021 là một năm khó khăn cho cả nước nói chung và Irecycle nói riêng. Các hoạt động ngoài trời bị hạn chế, nguồn quỹ hoạt động của nhóm dần suy giảm do các nguồn hỗ trợ từ mạnh thường quân cũng bớt dần. Thu nhập cũng trở nên dần eo hẹp.

Có một lớp học tiếng Anh ấm áp như thế ảnh 1

Irecycle tham gia trồng cây cùng nhà văn Trang Hạ.

Các bạn trẻ tâm huyết của Irecycle vẫn cố gắng duy trì các lớp học song ngữ trực tuyến “Sáng tạo xanh” cho trẻ em trên toàn quốc, và được các phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em để mở lớp học tiếng Anh thu phí. Vậy là English lab ra đời.

Lớp tiếng Anh mở ra cơ hội mới cho Irecycle và cũng là nguồn động lực cho các thành viên trong nhóm tiếp tục cố gắng duy trì hoạt động thiện nguyện cho cộng đồng. Mỗi một lớp học English Lab mở ra, nhóm sẽ nhận đỡ đầu thêm được cho một nhà ở làng trẻ em SOS.

Irecycle cũng chủ động trích tiền từ quỹ học phí thu được để giúp đỡ các gia đình khó khăn trong dịch bệnh trong khu vực và hướng tới dư nguồn quỹ để ủng hộ các hoạt động khác như “Đông ấm vùng Tây Bắc”, hay trao quà cho các bệnh nhi ung thư, trẻ tự kỷ.

Chị Nguyễn Thị Tình, người sáng lập Irecycle chia sẻ: “Nhân dịp xuân về, Irecycle mong một năm mới đến với nhiều cơ hội và niềm vui mới đưa tới mọi nhà, xua tan đi nhưng nỗi buồn còn đọng lại trong năm cũ. “Trao đi là còn mãi” là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm cho mọi người, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục trao đi không ngần ngại để mong những niềm vui, niềm hi vọng sẽ còn mãi lan tỏa trong cộng đồng.”

Theo Irecycle
Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.