Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gắn liền với những phong tục ngày Tết, một bao lì xì đầu năm mới được xem như món quà gửi gắm yêu thương và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người nhận. Năm nay, đặc biệt hơn cả, các võ sinh nhí tại võ đường Samurai Mekaru (Hà Nội) đã được hướng dẫn tự mình làm nên những bao lì xì tái chế, hô biến những cuốn lịch năm cũ "tái sinh" trở thành phong bao đầy phong vị của Tết. 
Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí

Sáng ngày 16/1, workshop "Lì xì yêu thương" do dự án Irecyle phối hợp với Võ đường Samurai Mekaru tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều võ sinh nhí và các bậc phụ huynh. Xuyên suốt sự kiện, các em được hướng dẫn thực hành rèn luyện võ thuật với Đại võ Sư Mekaru Shinichi, Cửu đẳng huyền đai Karatedo, học cách phân loại rác theo phong cách người Nhật, cũng như được tự tay làm những bao lì xì tì các cuốn lịch năm cũ.

Theo chị Nguyễn Thị Tình, người sáng lập dự án tái chế Irecyle, việc có thể giáo dục nhận thức cho các em từ lúc còn bé, cũng như có thể kêu gọi các bậc cha mẹ hướng dẫn các em thực hành phân loại rác, tái chế rác tại nhà, sẽ giúp rèn luyện thói quen, góp phần bảo vệ môi trường. Các workshop tương tự như "Lì xì yêu thương" được xem là những hoạt động thiết thực, có tính thời sự, phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Trong đó, một trong những nội dung mới đáng chú ý là: đơn vị thu gom có quyền từ chối thu gom, vận chuyển khi hộ gia đình không phân loại rác.

Trong thời gian sắp tới, Irecyle tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Mỹ để tổ chức thêm nhiều workshop tái chế, cũng như tích cực mở rộng các tọa đàm, hội thảo trực tuyến, cho ra đời các ấn phẩm phân loại rác được minh họa dễ hiểu dành cho cả các học sinh và phụ huynh.

Irecyle là một dự án Phi lợi nhuận hoạt động vì mục đích:

  • Giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua hoạt động tái chế và đổi rác lấy quà Xanh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

  • Tạo sân chơi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, sinh viên góp phần phát huy năng lực sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Thu hẹp khoảng cách cho nhóm yếu thế qua các lớp học dạy nghề Xanh, góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, lan tỏa những giá trị nhân văn và hành động thiết thực đóng góp cho xã hội.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 1

Những bao lì xì làm từ lịch của năm cũ do chính tay các võ sinh nhí làm.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 2

Không chỉ rèn luyện võ thuật, Võ đường Samurai Mekaru của Đại võ sư Mekaru Shinichi tâm niệm luôn cần giáo dục các em về đạo đức, lễ nghi trong cuộc sống.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 3

Các phụ huynh được khuyến khích tham gia cùng để nắm rõ cách phân loại rác, cùng hướng dẫn các em thực hành tại nhà.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 4
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.