Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gắn liền với những phong tục ngày Tết, một bao lì xì đầu năm mới được xem như món quà gửi gắm yêu thương và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người nhận. Năm nay, đặc biệt hơn cả, các võ sinh nhí tại võ đường Samurai Mekaru (Hà Nội) đã được hướng dẫn tự mình làm nên những bao lì xì tái chế, hô biến những cuốn lịch năm cũ "tái sinh" trở thành phong bao đầy phong vị của Tết. 
Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí

Sáng ngày 16/1, workshop "Lì xì yêu thương" do dự án Irecyle phối hợp với Võ đường Samurai Mekaru tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều võ sinh nhí và các bậc phụ huynh. Xuyên suốt sự kiện, các em được hướng dẫn thực hành rèn luyện võ thuật với Đại võ Sư Mekaru Shinichi, Cửu đẳng huyền đai Karatedo, học cách phân loại rác theo phong cách người Nhật, cũng như được tự tay làm những bao lì xì tì các cuốn lịch năm cũ.

Theo chị Nguyễn Thị Tình, người sáng lập dự án tái chế Irecyle, việc có thể giáo dục nhận thức cho các em từ lúc còn bé, cũng như có thể kêu gọi các bậc cha mẹ hướng dẫn các em thực hành phân loại rác, tái chế rác tại nhà, sẽ giúp rèn luyện thói quen, góp phần bảo vệ môi trường. Các workshop tương tự như "Lì xì yêu thương" được xem là những hoạt động thiết thực, có tính thời sự, phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Trong đó, một trong những nội dung mới đáng chú ý là: đơn vị thu gom có quyền từ chối thu gom, vận chuyển khi hộ gia đình không phân loại rác.

Trong thời gian sắp tới, Irecyle tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Mỹ để tổ chức thêm nhiều workshop tái chế, cũng như tích cực mở rộng các tọa đàm, hội thảo trực tuyến, cho ra đời các ấn phẩm phân loại rác được minh họa dễ hiểu dành cho cả các học sinh và phụ huynh.

Irecyle là một dự án Phi lợi nhuận hoạt động vì mục đích:

  • Giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua hoạt động tái chế và đổi rác lấy quà Xanh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

  • Tạo sân chơi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, sinh viên góp phần phát huy năng lực sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Thu hẹp khoảng cách cho nhóm yếu thế qua các lớp học dạy nghề Xanh, góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, lan tỏa những giá trị nhân văn và hành động thiết thực đóng góp cho xã hội.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 1

Những bao lì xì làm từ lịch của năm cũ do chính tay các võ sinh nhí làm.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 2

Không chỉ rèn luyện võ thuật, Võ đường Samurai Mekaru của Đại võ sư Mekaru Shinichi tâm niệm luôn cần giáo dục các em về đạo đức, lễ nghi trong cuộc sống.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 3

Các phụ huynh được khuyến khích tham gia cùng để nắm rõ cách phân loại rác, cùng hướng dẫn các em thực hành tại nhà.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 4
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.