Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gắn liền với những phong tục ngày Tết, một bao lì xì đầu năm mới được xem như món quà gửi gắm yêu thương và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người nhận. Năm nay, đặc biệt hơn cả, các võ sinh nhí tại võ đường Samurai Mekaru (Hà Nội) đã được hướng dẫn tự mình làm nên những bao lì xì tái chế, hô biến những cuốn lịch năm cũ "tái sinh" trở thành phong bao đầy phong vị của Tết. 
Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí

Sáng ngày 16/1, workshop "Lì xì yêu thương" do dự án Irecyle phối hợp với Võ đường Samurai Mekaru tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều võ sinh nhí và các bậc phụ huynh. Xuyên suốt sự kiện, các em được hướng dẫn thực hành rèn luyện võ thuật với Đại võ Sư Mekaru Shinichi, Cửu đẳng huyền đai Karatedo, học cách phân loại rác theo phong cách người Nhật, cũng như được tự tay làm những bao lì xì tì các cuốn lịch năm cũ.

Theo chị Nguyễn Thị Tình, người sáng lập dự án tái chế Irecyle, việc có thể giáo dục nhận thức cho các em từ lúc còn bé, cũng như có thể kêu gọi các bậc cha mẹ hướng dẫn các em thực hành phân loại rác, tái chế rác tại nhà, sẽ giúp rèn luyện thói quen, góp phần bảo vệ môi trường. Các workshop tương tự như "Lì xì yêu thương" được xem là những hoạt động thiết thực, có tính thời sự, phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Trong đó, một trong những nội dung mới đáng chú ý là: đơn vị thu gom có quyền từ chối thu gom, vận chuyển khi hộ gia đình không phân loại rác.

Trong thời gian sắp tới, Irecyle tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Mỹ để tổ chức thêm nhiều workshop tái chế, cũng như tích cực mở rộng các tọa đàm, hội thảo trực tuyến, cho ra đời các ấn phẩm phân loại rác được minh họa dễ hiểu dành cho cả các học sinh và phụ huynh.

Irecyle là một dự án Phi lợi nhuận hoạt động vì mục đích:

  • Giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua hoạt động tái chế và đổi rác lấy quà Xanh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

  • Tạo sân chơi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, sinh viên góp phần phát huy năng lực sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Thu hẹp khoảng cách cho nhóm yếu thế qua các lớp học dạy nghề Xanh, góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, lan tỏa những giá trị nhân văn và hành động thiết thực đóng góp cho xã hội.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 1

Những bao lì xì làm từ lịch của năm cũ do chính tay các võ sinh nhí làm.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 2

Không chỉ rèn luyện võ thuật, Võ đường Samurai Mekaru của Đại võ sư Mekaru Shinichi tâm niệm luôn cần giáo dục các em về đạo đức, lễ nghi trong cuộc sống.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 3

Các phụ huynh được khuyến khích tham gia cùng để nắm rõ cách phân loại rác, cùng hướng dẫn các em thực hành tại nhà.

Workshop 'Lì xì Yêu thương' hướng dẫn phân loại rác và làm lì xì tái chế dành cho các võ sinh nhí ảnh 4
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.