Học sinh Hà Nội bội thu giải thưởng cuộc thi tiếng Anh The IELTS

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc thi có sự tham gia của gần 2.000 học sinh đến từ 32 tỉnh, thành trên cả nước nhưng tất cả ba giải thưởng đều thuộc về các thí sinh đến từ các trường tại Hà Nội.
Học sinh dự thi theo hình thức trực tuyến với sự giám sát qua camera của ban tổ chức. (Ẩnh: BTC)
Học sinh dự thi theo hình thức trực tuyến với sự giám sát qua camera của ban tổ chức. (Ẩnh: BTC)

Vượt qua gần 2.000 thí sinh đến từ 32 tỉnh, thành trên cả nước, ba học sinh của Hà Nội đã “ẵm” trọn ba giải thưởng của cuộc thi tiếng Anh học thuật The IELTS.

Đây là thông tin vừa được ban tổ chức cuộc thi tiếng Anh The IELTS cho biết sáng nay, 15/11.

Cụ thể, giải quán quân của cuộc thi thuộc về em Trần Thái Dương (Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), giải á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (Trung học cơ sở Cầu Giấy), giải á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.)

The IELTS là cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên theo cách thức của kỳ thi IELTS do IvyPrep Education, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật tổ chức dành cho học sinh lứa tuổi học sinh từ 12 đến 18 tuổi trên cả nước. Khác với nhiều cuộc thi khác, The IELTS là cuộc thi hoàn toàn miễn phí.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 2.000 thí sinh đến từ gần 100 trường học. Các thí sinh đã lần lượt trải qua ba vòng thi để đánh giá bốn kỹ năng trong IELTS gồm nghe, nói, đọc, viết trước khi bước vào chung kết theo hình thức thi đấu trực tiếp.

Theo ban tổ chức, đây là nỗ lực nhằm duy trì sân chơi tiếng Anh cho các em học sinh trong bối cảnh dịch bệnh. Bà Bonnie Van Aswegen, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi cho hay điều khó nhất và nhiều người băn khoăn e ngại nhất khi thi trực tuyến là làm sao đảm bảo được sự nghiêm túc, chính xác, công bằng. Giải pháp của ban tổ chức là trong suốt quá trình thi thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình. “Vì thế, mặc dù tổ chức thi trực tuyến, cuộc thi The IELTS Quest vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao. Đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức, bởi vậy các thí sinh có thể đánh giá tương đối chính xác năng lực theo chuẩn của kỳ thi IELTS,” bà Bonnie Van Aswegen cho hay.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 5 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các học bổng. Tuy nhiên, theo bà Bonnie Van Aswegen, kỳ thi không chỉ là cơ hội nhận giải thưởng. “Điều quan trọng nhất là cuộc thi giúp các em có thể đánh giá năng lực bản thân theo định dạng kỳ thi quốc tế, rèn luyện kỹ năng thi trực tuyến. Đây cũng là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai, khi mà học tập trực tuyến đang dần trở thành một phần tất yếu. Đó cũng là lý do chúng tôi nỗ lực duy trì kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh bằng cách đổi hình thức thi sang trực tuyến,” bà Bonnie Van Aswegen nói./.

Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2, bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.
Y tế toàn cầu bắt tay nghiên cứu biến thể Omicron
Y tế toàn cầu bắt tay nghiên cứu biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Omicron xuất hiện tại Nam Phi và được WHO xác nhận là "biến thể gây lo ngại", các hãng dược phẩm và giới khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu cơ chế lây nhiễm và mức độ kháng vaccine của biến thể này.
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.