Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng, VN Index tiến gần mốc 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay, VN Index tăng tiếp 17 điểm lên 1277 điểm và sẵn sàng tiến tới mốc 1300 điểm, đánh dấu một mức phát triển đột phá của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thị trường chứng khoán sáng 20/4.
Thị trường chứng khoán sáng 20/4.

VN30 tiếp tục tăng bền vững lên 1322 điểm sau khi vượt mốc 1300 điểm hôm qua. Mã tăng ấn tượng là ngành bán lẻ với mã MSN tăng 3% và mã MWG tăng 3%. Nhóm mã bất động sản có mã PDR tăng mạnh 6%, mã VHM tăng 7%. Mã VNM đã tăng 3% sau 5 phiên giảm liên tục, đây là dấu hiệu đầy phấn khới với nhà đầu tư.

Ngành ngân hàng tăng tích cực với các mã HDB, mã MSB, mã MBB, mã STB, mã TPB tăng nhẹ. Các mã tăng mạnh gồm mã VCB tăng 3% và mã VIB tăng 2%. Sau 1 tháng ảm đảm thì các mã ngân hàng đã tăng trở lại.

Ngành thép vẫn là ngành được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Các mã VIS, mã HMC tăng trần, mã TDS và mã DNS đều tăng 10%. Các mã VGS, mã VCA, mã NKG đều tăng nhẹ. Mã trụ HPG đi ngang và có sự chững lại. Ngành thép đang có thanh khoản tốt, phù hợp các nhà đầu tư trung hạn.

Các mã cổ phiếu thuộc VINGROUP như mã VHM, mã VIC, mã VGT, mã VRE đều tăng tích cực, hứa hẹn kéo thị trường lên cao.

Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.