Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng, VN Index tiến gần mốc 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay, VN Index tăng tiếp 17 điểm lên 1277 điểm và sẵn sàng tiến tới mốc 1300 điểm, đánh dấu một mức phát triển đột phá của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thị trường chứng khoán sáng 20/4.
Thị trường chứng khoán sáng 20/4.

VN30 tiếp tục tăng bền vững lên 1322 điểm sau khi vượt mốc 1300 điểm hôm qua. Mã tăng ấn tượng là ngành bán lẻ với mã MSN tăng 3% và mã MWG tăng 3%. Nhóm mã bất động sản có mã PDR tăng mạnh 6%, mã VHM tăng 7%. Mã VNM đã tăng 3% sau 5 phiên giảm liên tục, đây là dấu hiệu đầy phấn khới với nhà đầu tư.

Ngành ngân hàng tăng tích cực với các mã HDB, mã MSB, mã MBB, mã STB, mã TPB tăng nhẹ. Các mã tăng mạnh gồm mã VCB tăng 3% và mã VIB tăng 2%. Sau 1 tháng ảm đảm thì các mã ngân hàng đã tăng trở lại.

Ngành thép vẫn là ngành được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Các mã VIS, mã HMC tăng trần, mã TDS và mã DNS đều tăng 10%. Các mã VGS, mã VCA, mã NKG đều tăng nhẹ. Mã trụ HPG đi ngang và có sự chững lại. Ngành thép đang có thanh khoản tốt, phù hợp các nhà đầu tư trung hạn.

Các mã cổ phiếu thuộc VINGROUP như mã VHM, mã VIC, mã VGT, mã VRE đều tăng tích cực, hứa hẹn kéo thị trường lên cao.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic 2020.
Tokyo 2020: Để cái kết vẫn có thể mở ra nhiều hy vọng
(Ngày Nay) - Việc Quách Thị Lan dừng chân ở vòng bán kết 400m rào nữ đã chính thức khép lại hành trình của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020. Điều khiến dư luận quan tâm lúc này là sau những chỉ trích nặng nề từng nhằm vào Ánh Viên và các đồng đội, báo giới nên có cách hành xử như thế nào khi đối mặt với những thành tích thể thao không như mong đợi.
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.