Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng, VN Index tiến gần mốc 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay, VN Index tăng tiếp 17 điểm lên 1277 điểm và sẵn sàng tiến tới mốc 1300 điểm, đánh dấu một mức phát triển đột phá của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thị trường chứng khoán sáng 20/4.
Thị trường chứng khoán sáng 20/4.

VN30 tiếp tục tăng bền vững lên 1322 điểm sau khi vượt mốc 1300 điểm hôm qua. Mã tăng ấn tượng là ngành bán lẻ với mã MSN tăng 3% và mã MWG tăng 3%. Nhóm mã bất động sản có mã PDR tăng mạnh 6%, mã VHM tăng 7%. Mã VNM đã tăng 3% sau 5 phiên giảm liên tục, đây là dấu hiệu đầy phấn khới với nhà đầu tư.

Ngành ngân hàng tăng tích cực với các mã HDB, mã MSB, mã MBB, mã STB, mã TPB tăng nhẹ. Các mã tăng mạnh gồm mã VCB tăng 3% và mã VIB tăng 2%. Sau 1 tháng ảm đảm thì các mã ngân hàng đã tăng trở lại.

Ngành thép vẫn là ngành được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Các mã VIS, mã HMC tăng trần, mã TDS và mã DNS đều tăng 10%. Các mã VGS, mã VCA, mã NKG đều tăng nhẹ. Mã trụ HPG đi ngang và có sự chững lại. Ngành thép đang có thanh khoản tốt, phù hợp các nhà đầu tư trung hạn.

Các mã cổ phiếu thuộc VINGROUP như mã VHM, mã VIC, mã VGT, mã VRE đều tăng tích cực, hứa hẹn kéo thị trường lên cao.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.