Colombia: Sập hầm than, 8 người chết và 5 người mất tích

(Ngày Nay) - Hôm qua, Cơ quan Mỏ quốc gia Colombia thông báo ít nhất 8 công nhân đã thiệt mạng, 1 người bị thương và 5 người khác vẫn đang mất tích trong một hầm khai thác than dưới lòng đất trong một vụ nổ khí methan cùng ngày tại bang Cundinamarca, miền Trung quốc gia Nam Mỹ này. 
Sập hầm than tại Colombia, nhiều người mất tích. Ảnh: EPA
Sập hầm than tại Colombia, nhiều người mất tích. Ảnh: EPA

Theo thông báo, vụ tai nạn xảy ra tại vùng mỏ khai thác than thủ công chỉ cách thủ đô Bogota khoảng 50km và là nơi từng xẩy ra nhiều vụ tai nạn chết người trong vài năm qua. 

Colombia có nhiều mỏ ngầm khai thác vàng và than, nhiều trong số đó là bất hợp pháp và hứng chịu tai nạn do không áp dụng đầy đủ các biện pháp an toàn.

Năm 2010, một vụ nổ mỏ than từng khiến 73 người thiệt mạng và là vụ tai nạn lao động tồi tệ nhất trong lịch sử Colombia.

Theo TTXVN
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng thu hút các thương hiệu khách sạn quốc tế, Meraki Land và IHG Hotels & Resorts vừa công bố hợp tác phát triển hai dự án khách sạn – nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng dấu ấn của phân khúc luxury hospitality trong nước.