Côn Đảo ngừng tiếp nhận du khách từ ngày 24/3

(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Côn Đảo tạm ngừng đón tiếp du khách trong và ngoài nước.
Côn Đảo sẽ ngừng đón tiếp du khách trong và ngoài nước từ 0g ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới. - Ảnh: Xuân Thọ
Côn Đảo sẽ ngừng đón tiếp du khách trong và ngoài nước từ 0g ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới. - Ảnh: Xuân Thọ

Trao đổi với Ngày Nay vào sáng nay 23/3, ông Trần Hùng Tâm - Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Côn Đảo cho biết, thời gian tạm ngừng tiếp nhận du khách khách sẽ bắt đầu từ 0g ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 9/3, UBND huyện Côn Đảo cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến chỉ đạo để tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước vì lượng du khách đến Côn Đảo khoảng 3.000 người mỗi ngày, trong khi y tế địa phương còn hạn chế.

Đến nay, ngoài hoàn tất cách li 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, Côn Đảo chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. “Chúng tôi có thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 và đang tích cực phòng chống dịch bệnh này” - ông Tâm nói.

Cùng với yêu cầu ngừng tiếp nhận du khách, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu huyện Côn Đảo thông báo đến các công ty lữ hành sắp xếp cho du khách đến Côn Đảo vào thời gian thích hợp; khuyến cáo nguời dân không có việc gì cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra vào Côn Đảo.

Đồng thời, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Côn Đảo kiểm soát chặt chẽ, đề nghị người dân nghiêm túc, trung thực khi thực hiện khai báo y tế lúc ra vào huyện này; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.